Chơi ngoài trời giúp trẻ thông minh hơn

Những hoạt động ngoài trời không chỉ giúp trẻ vận động phát triển về thể chất mà còn rèn luyện trí thông minh.

be-choi-ngoai-troi

Hoạt động ngoài trời giúp bé phát huy cả về thể chất và trí tuệ

Rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học chứng minh rằng những bé thường xuyên tham gia hoạt động ngoài trời sẽ thông minh, năng động, biết chia sẻ và hoạt ngôn hơn bạn đồng trang lứa.

Rèn luyện thể chất và trí thông minh

Các hoạt động vui chơi, khám phá ngoài trời ở trường thích hợp với bản tính hiếu động, thích tìm tỏi của bé. Không chỉ dừng ở vận động thô như đi, chạy mà các trò chơi còn giúp bé phối hợp nhiều hơn giữa các giác quan của cơ thể, từ đó hình thành những vận động tinh như bắt bóng, nhảy xa, chạy vượt chướng ngại vật… Không chỉ dừng lại ở đó, bé sẽ tập quan sát nhiều hơn, trí não bé được kích thích liên tục để tiếp nhận thông tin về màu sắc, hình thái của các sự vật xung quanh. Từ đó rèn luyện cho bé khả năng phân tích sự việc và đưa ra các giải pháp để xử lý tình huống theo cách riêng của mình.

Kỹ năng giao tiếp và cảm xúc được phát huy

Khi tham gia vào các trò chơi tập thể, bé được tạo cơ hội để giao tiếp với bạn bè và mọi người xung quanh. Bé hiểu được các luật chơi qua sự hướng dẫn của cô, bé biết cổ vũ đồng đội chiến thắng. Đó là một trong những biểu hiện tuyệt vời của kỹ năng giao tiếp. Bên cạnh đó, bé sẽ biểu hiện sự vui, buồn qua kết quả của trò chơi khi đội mình chiến thắng hay chậm hơn đội bạn một chút, từ đó bé sẽ dần phát triển cảm xúc và biết cách bày tỏ những cảm xúc đó.

Bé được quan sát thế giới xung quanh mình

Định hướng tư duy thẩm mỹ

Các bé trong lứa tuổi mẫu giáo có trí tưởng tượng bay bổng và vô cùng phong phú. Bé rất tinh ý với những thay đổi và tác động của môi trường, đặc biệt khi cảnh vật xung quanh có nhiều màu sắc, những đồ chơi ngộ nghĩnh, hình ảnh sinh động. Những cơ hội tiếp xúc với môi trường đa dạng bên ngoài giúp bé khám phá năng khiếu nghệ thuật và khả năng thẩm mỹ của mình. Bé có khiếu hội họa sẽ thích thú với việc vẽ lại sự vật xung quanh mình quan sát được, trong khi bé có khả năng ngôn ngữ tốt sẽ biết cách miêu tả lại sự vật đó.

Các hoạt động ngoài trời trong các ngày ngoại khóa, cuối tuần là một trong những cơ hội để bé được tiếp xúc và trải nghiệm với những sự vật xung quanh.

Chị Hồng Hà (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Bé nhà rất hăng hái tham gia các hoạt động ngoài trời cùng bạn bè vào dịp cuối tuần. Khi đi về bé say sưa kể về những điều mình nhìn thấy, cỏ cây hoa lá trong mắt trẻ thơ thật hồn nhiên và đáng yêu. Tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi bé được trải nghiệm những buổi dã ngoại như thế”

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.