Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài

Chào bác sĩ. Con gái tôi bị rối loạn tiêu hóa kéo dài 1 tuần nay chưa khỏi. Trong ngày cháu phải đi ngoài 3-4 lần làm tôi rất lo lắng. Bác sĩ tư vấn giúp tôi về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài để tôi biết cách chăm sóc cháu. Tôi xin cảm ơn!

(Minh Nguyệt – Đan Phượng, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Minh Nguyệt thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Rối loạn tiêu hóa kéo dài sẽ ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ thức ăn của trẻ, có thể làm trẻ biếng ăn, chậm phát triển. Do đó, khi trẻ mắc bệnh, bạn không nên quá lo lắng mà hãy đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị sớm bệnh.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài

Chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ

Thông thường, chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài ở trẻ là do chế độ ăn uống hàng ngày không phù hợp.  Do đó, bạn nên áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài như sau:

– Cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời để tăng cường hệ miễn dịch.

– Nên cho trẻ ăn theo độ tuổi, chia thành các bữa nhỏ, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết có trong rau xanh, củ quả. Nên cho trẻ ăn cháo 1- 2 tuần rồi chuyển sang thức ăn khác. Hạn chế đồ tanh và các thực phẩm nhiều chất béo…

chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài

Áp dụng chế độ dinh dưỡng cho trẻ phù hợp sẽ giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa

– Bạn có thể cho trẻ uống men tiêu hóa theo chỉ định của bác sĩ để cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài của trẻ.

Nếu bé bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, áp dụng chế độ dinh dưỡng chưa cải thiện được tình trạng bệnh, bạn nên đưa trẻ tới cơ sở y tế để được điều trị sớm. Chúc bé mau khỏe!

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh rối loạn tiêu hóa kéo dài ở trẻ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.