Chế độ ăn hợp lý cho trẻ bị béo phì

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Con trai tôi (8 tuổi) bị chứng béo phì. Tôi muốn có khẩu phần ăn phù hợp cho bé vừa giảm được bệnh mà lại không phải kiêng khem quá mức. Bác sĩ tư vấn giúp tôi về chế độ ăn hợp lý cho trẻ bị béo phì như thế nào để tôi biết cách chăm sóc cháu. Tôi xin cảm ơn!

( Kim Duyên – Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Kim Duyên thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về chế độ ăn hợp lý cho trẻ bị béo phì, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chế độ ăn uống không hợp lý, trẻ lười vận động…là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì ở trẻ. Bệnh béo phì làm ảnh hưởng tới tâm lý và khiến trẻ dễ mắc các bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ bị chứng thừa cân béo phì khi còn nhỏ thì sẽ dễ bị bệnh béo phì khi trưởng thành.

chế độ ăn hợp lý cho trẻ béo phì

Sử dụng nhiều đồ uống có ga làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì ở trẻ

Chế độ ăn hợp lý cho trẻ bị béo phì phù hợp sẽ giúp trẻ sớm loại bỏ bệnh béo phì khỏi cơ thể. Tuy nhiên, khẩu phần ăn cho trẻ béo phì như thế nào là phù hợp không phải bậc cha mẹ nào cũng biết để áp dụng. Theo các chuyên gia y tế, một chế độ ăn hợp lý phải cân đối đầy đủ các thành phần, các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Cha mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều chất ngọt, chất béo, những thực phẩm nhiều năng lượng. Nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh, củ quả ít ngọt. Hạn chế thức ăn nhanh, những thực phẩm chế biến sẵn và các đồ uống có ga.

chế độ ăn hợp lý cho trẻ bị béo phì

Chế độ ăn hợp lý cho trẻ bị béo phì cần nhiều rau xanh, củ quả chứa nhiều chất xơ và vitamin, khoáng chất

Bên cạnh việc áp dụng chế độ ăn hợp lý cho trẻ bị béo phì, bạn nên tạo cho trẻ thói quen luyện tập thể dục, thể thao hàng ngày. Hạn chế trẻ ngồi một chỗ xem ti vi hoặc chơi điện tử. Thường xuyên nói chuyện với trẻ để trẻ không mắc bệnh trầm cảm.

Các bậc cha mẹ phải thường xuyên theo dõi cân nặng và chiều cao của trẻ theo từng tháng tuổi. Đồng thời, đưa trẻ đi khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tình trạng sức khỏe của trẻ và có cách điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho trẻ bị béo phì.

Để có thêm kiến thức về chế độ ăn hợp lý cho trẻ bị béo phì, quý cha mẹ có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.