Chăm sóc trẻ còi xương suy dinh dưỡng

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi từ khi sinh ra đã mắc chứng bệnh còi xương suy dinh dưỡng. Bác sĩ cho tôi chế độ chăm sóc trẻ còi xương suy dinh dưỡng như thế nào phù hợp? Tôi xin cảm ơn!

(Thái Trang, email: trangtn…@gmail.com)

Trả lời

Thân chào bạn Trang. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn lo lắng về bệnh còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ.

Còi xương suy dinh dưỡng là bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ khiến trẻ chậm phát triển về chiều cao, cân nặng. Bệnh có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ. Do đó, khi trẻ mắc chứng còi xương suy dinh dưỡng, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị sớm bệnh.

Chăm sóc trẻ còi xương suy dinh dưỡng

Bệnh còi xương suy dinh dưỡng ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, do đó cần được phát hiện và điều trị sớm

Trường hợp của bạn trẻ sinh ra đã bị chứng còi xương suy dinh dưỡng thì có thể trong thời gian mang thai bạn không được cung cấp đủ các dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi. Vì thế bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì bạn nên áp dụng cách chăm sóc trẻ còi xương suy dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh của trẻ.

Bạn nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong những năm đầu đời để tăng cường hệ miễn dịch.

Nên cung cấp đủ năng lượng cho trẻ bằng cách ăn đủ các bữa cháo, bột, cơm… hàng ngày theo tháng tuổi, bổ sung đầy đủ dầu mỡ trong các bữa ăn để trẻ dễ hấp thụ vitamin D hơn. Cần cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa chất đạm như: thịt, cá, tôm ,cua, trứng, sữa.

Chăm sóc trẻ còi xương suy dinh dưỡng

Chế độ chăm sóc trẻ còi xương suy dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh của trẻ

Ngoài ra, nên cho trẻ ăn những thực phẩm giàu canxi, sắt, kẽm như các thức ăn có nguồn gốc động vật như: thịt gà, thịt cóc, con hàu… Nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh quả chín, cũng giúp trẻ phát triển chiều cao. Có thể bổ sung các vi chất dinh dưỡng dưới dạng dược phẩm như: vitamin D, vitamin A, canxi, kẽm, sắt… theo hướng dẫn của bác sĩ để cải thiện tình trạng còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ.

Chăm sóc trẻ còi xương suy dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, cha mẹ nên cho trẻ luyện tập thể dục thể thao hàng ngày  để tăng trưởng chiều cao, cân nặng và thể lực cho trẻ.

Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về chế độ chăm sóc trẻ còi xương suy dinh dưỡng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.