Cách trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Chào bác sĩ. Con trai 2 tháng tuổi của tôi bị rối loạn tiêu hóa, cháu cứ bú sữa mẹ lại nôn ra. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em hiệu quả? Bệnh rối loạn tiêu hóa của trẻ có chữa trị dứt điểm được không?

(Nguyễn Hoài – Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Hoài. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

cách trị bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Cách trị bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em như thế nào là băn khoăn của nhiều cha mẹ

Rối loạn tiêu hóa là bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ với những biểu hiện tiêu chảy, táo bón, nôn trớ. Rối loạn tiêu hóa kéo dài sẽ ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ thức ăn của trẻ, khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh còi xương, suy dinh dưỡng. Vì thế, ngay từ khi trẻ mới bị rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và có cách trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em hiệu quả.

Với trường hợp của bạn, trẻ bị rối loạn tiêu hóa cứ bú sữa mẹ lại nôn ra, có thể là do chế độ chăm sóc chưa phù hợp. Thông thường, cách trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em là căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Do đó, bạn nên cho trẻ ăn thành nhiều bữa, không nên để trẻ ăn quá no rất dễ gây ra tình trạng nôn trớ. Bạn có thể cho trẻ uống men vi sinh theo chỉ định của bác sĩ để trị chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

cách trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Để trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ, bạn nên chia nhỏ bữa ăn, không nên cho trẻ ăn quá no

Bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ có thể điều trị dứt điểm nếu bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về cách dùng thuốc và chế độ chăm sóc trẻ.

Nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Bạn nên giữ vệ sinh cơ thể cho trẻ. Chú ý rửa tay sạch sẽ khi bế và cho trẻ bú. Áp dụng thực đơn cho trẻ đa dạng, lành mạnh, dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.