Cách trị ho cho bé hiệu quả từ mật ong và các thảo dược

Ho là một phản xạ tự nhiên để bảo vệ cơ thể, tống các chất dịch, đờm ra khỏi đường hô hấp hoặc các dị vật từ ngoài lọt vào như: thức ăn, bụi… Khi bé bị ho, nhiều người sẽ nghĩ đến việc dùng thuốc kháng sinh để trị ho cho bé. Nhưng ít ai biết rằng những bài thuốc dân gian từ mật ong cũng có tác dụng trị ho một cách hiệu quả, an toàn và dễ thực hiện.

Mật ong có tính kháng khuẩn cao, giúp làm dịu cổ họng và tiêu diệt vi khuẩn gây ra nhiễm trùng. Sau đây là một số cách trị ho cho bé mà bạn có thể tham khảo:

Mật ong và quất

trị ho cho bé từ quất

Quất xanh và mật ong giúp bé giảm ho hiệu quả

Chuẩn bị 3-4 quả quất xanh, làm sạch, để nguyên vỏ, cắt đôi rồi trộn thêm mật ong ngập phần quất. Trộn đều cho quất ngấm mật ong rồi đem hấp cách thủy khoảng 10-15 phút. Để nguội, cho bé uống ngày 2-3 lần, có thể cho thêm vài hạt muối để giúp cổ họng kháng viêm. Khi uống bạn nên nhắc bé ngậm trong miệng 5 giây để trôi từ từ qua cổ họng. Mật ong và quất sẽ giúp cổ họng bé giảm ngứa, viêm họng và khản tiếng.

Mật ong và tỏi

trị ho cho bé từ mật ong và tỏi

trị ho cho bé bằng mật ong và tỏi rất dễ thực hiện

Mật ong khi được hấp với tỏi sẽ làm tăng kháng sinh tự nhiên, giảm viêm họng và tăng cường sức để kháng. Để trị ho cho bé bằng mật ong và tỏi bạn thực hiện như sau: làm sạch 1 củ tỏi, bỏ vỏ đập dập rồi trộn đều với 1 chén mật ong, đem hấp cách thủy đến khi ngửi thấy mùi tỏi,chú ý không nên để quá nhừ. Khi nguội thì cho trẻ uống 2-3 lần/ngày.

Mật ong và lá húng chanh

Mật ong và lá húng chanh là phương thuốc trị ho cho bé

Mật ong và lá húng chanh là phương thuốc trị ho cho bé rất hiệu quả

Lấy một nắm lá húng chanh, làm sạch và thái nhỏ, trộn đều với mật ong rồi hấp cách thủy. Để nguội rồi cho bé uống 2-3 lần/ngày. Bạn nên thực hiện đều đặn để ho giảm hẳn.

Ngoài ra mật ong cùng với một số nguyên liệu khác nữa cũng có tác dụng trị ho cho bé rất hiệu quả như: quả phật thủ, hoa khế, lá tía tô, cánh hoa hồng bạch… Tùy theo những nguyên liệu sẵn có trong gia đình để kết hợp. Hoặc bạn cũng có thể dùng mật ong nguyên chất để trị ho cho bé bằng cách hấp mật ong và cho bé sử dụng.

Nếu bé có những biểu hiện ho lâu ngày khiến bạn lo lắng thì bạn nên đưa bé đến những cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Mọi thông chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Hotline: 0904 97 0909

Phone: 04 383 55555

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.