Cách phòng chống bệnh béo phì ở trẻ em

Chào bác sĩ. Do bận rộn nên tôi ít có thời gian chăm sóc con nhỏ nên có gửi bà nội trông và cho cháu ăn uống hàng ngày. Bà nội thương cháu nên thích ăn gì, mua gì bà đều chiều theo ý. Thời gian gần đây tôi thấy trẻ hay đòi ăn đồ ngọt và ăn vặt nhiều nên tôi rất lo cháu bị bệnh béo phì. Bác sĩ cho tôi hỏi làm thế nào để phát hiện bệnh béo phì của trẻ? Không biết cách phòng chống bệnh béo phì ở trẻ em như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

(Đan Phượng, email: phuongdan19…@yahoo.com.vn)

Trả lời

Cảm ơn bạn Phượng đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về bệnh béo phì ở trẻ em.

Hiện nay, tỉ lệ trẻ em mắc bệnh béo phì đang có xu hướng ngày càng gia tăng gây tâm lý lo lắng cho nhiều bậc cha mẹ. Nguyên nhân gây bệnh béo phì ở trẻ chủ yếu là do chế độ ăn uống không phù hợp và trẻ lười vận động. Làm thế nào để phát hiện bệnh béo phì và cách phòng chống bệnh béo phì cho trẻ ra sao là câu hỏi được nhiều cha mẹ quan tâm, tìm hiểu.

cách phòng chống béo phì ở trẻ em

Trẻ ăn nhiều đồ ngọt, lười vận động rất dễ mắc bệnh béo phì

Để phát hiện bệnh béo phì của trẻ, bạn có thể căn cứ vào trọng lượng chuẩn của độ tuổi so với chiều cao của bé. Nếu trẻ có trọng lượng lớn hơn 20% trọng lượng chuẩn đối với độ tuổi và chiều cao được gọi là trẻ béo phì.

Hoặc bạn có thể tự tính chỉ số BMI của trẻ để phát hiện trẻ có bị béo phì hay không? Chỉ số BMI = Cân nặng (kg) / ( Chiều cao x chiều cao(m))

Nếu trẻ tăng cân nặng đột ngột hoặc tăng liên tục, đặc biệt là giai đoạn tiền dậy thì hoặc dậy thì thì không nghiêm trọng lắm, vì ở giai đoạn này, trẻ cần nhiều calo cho sự phát triển của cơ thể.

Cách phòng chống bệnh béo phì ở trẻ em

Chế độ ăn uống khoa học là cách phòng chống béo phì cho trẻ hiệu quả

Cách phòng chống bệnh béo phì ở trẻ em chủ yếu là dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Bạn nên chú ý hơn tới chế độ dinh dưỡng ăn uống hàng ngày của trẻ. Cho trẻ ăn điều độ từng bữa, hạn chế đồ ngọt và thực phẩm chế biến sẵn nhiều dầu mỡ. Tăng cường cho trẻ ăn rau xanh, củ quả và khuyến khích trẻ vận động hàng ngày…sẽ giúp phòng ngừa bệnh béo phì hiệu quả.

Nếu còn thắc mắc hay cần tìm hiểu về bệnh béo phì ở trẻ em, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.