Cách điều trị viêm amidan ở trẻ em

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Con gái tôi bị viêm amidan làm cháu khó nuốt, thường xuyên bỏ bữa. Tôi rất lo lắng về tình trạng bệnh của cháu. Bác sĩ cho tôi hỏi cách điều trị viêm amidan ở trẻ em hiện nay như thế nào? Bệnh viêm amidan của bé nhà tôi có điều trị dứt điểm được không?

(Thùy Dung – Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Thùy Dung. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những lo lắng về bệnh viêm amidan của trẻ.

Cách điều trị viêm amidan ở trẻ em

Để có cách điều trị viêm amidan ở trẻ em hiệu quả cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn

Thông thường, cách điều trị viêm amidan ở trẻ em là dùng thuốc kháng sinh và phẫu thuật cắt bỏ amidan, nạo V.A cho trẻ. Không phải trường hợp nào cũng phải cắt bỏ amidan. Căn cứ vào độ tuổi và tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ có chỉ định cần thiết để điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật cắt bỏ amidan cho trẻ.

Để có cách điều trị viêm amidan cho trẻ phù hợp, bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để được thăm khám kỹ lưỡng. Bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị bệnh cho trẻ tại nhà bởi nếu sử dụng không đúng thuốc sẽ làm bệnh của trẻ nặng hơn. Bệnh viêm amidan ở trẻ có thể được điều trị dứt điểm nếu bạn đưa bé đi khám và điều trị kịp thời.

cách điều trị viêm amidan ở trẻ

Không cho trẻ ăn đồ lạnh sẽ giúp điều trị bệnh viêm amidan cho trẻ hiệu quả

Bên cạnh việc áp dụng cách điều trị viêm amidan ở trẻ em theo phác đồ của bác sĩ, bạn cũng nên lưu ý tới chế độ chăm sóc trẻ khi bị bệnh. Không nên cho trẻ uống nước lạnh, ăn những thực phẩm cay nóng, khó nuốt. Sử dụng nước sinh tố rau củ quả có nhiều màu sắc để kích thích sự thèm ăn của trẻ. Vệ sinh cổ họng cho trẻ hàng ngày bằng việc súc miệng nước muối…Chúc bé mau khỏe!

Nếu còn thắc mắc hay biết thêm thông tin về khám bệnh cho trẻ ở đâu tốt, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.