Cách điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Bé nhà tôi (4 tuổi) bị rối loạn tiêu hóa 3 ngày nay, cháu cứ ăn vào là lại nôn trớ ra làm tôi rất lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi cách điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ như thế nào? Tôi nên cho trẻ uống thuốc gì để trị bệnh? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn!

(Bảo Minh – Đống Đa, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Bảo Minh thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những lo lắng về bệnh rối loạn tiêu hóa của trẻ.

Cách điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Nôn trớ là một triệu chứng thường gặp ở trẻ khi bị rối loạn tiêu hóa

Chứng rối loạn tiêu hóa rất hay gặp ở trẻ nhỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau như: sức đề kháng yếu, sử dụng kháng sinh, chế độ ăn uống không phù hợp…Nôn trớ là một triệu chứng thường gặp khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh của trẻ. Bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn để được hướng dẫn cách điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ phù hợp.

Cách điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ chủ yếu là dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Bạn nên cho trẻ ăn dặm đúng cách, đúng thời điểm bằng các loại thức ăn phù hợp. Chú ý vấn đề vệ sinh thực phẩm trong quy trình chế biến thức ăn cho trẻ. Nên vệ sinh cơ thể trẻ sạch sẽ, không để trẻ cho tay vào miệng. Bạn có thể sử dụng men vi sinh theo chỉ định của bác sĩ để điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa cho trẻ.

cách điều trị chứng rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Để điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ, cha mẹ cần chú ý về giữ vệ khi chế biến thức ăn cho trẻ, không để trẻ ăn quá no

Để điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ nhanh chóng nhất, bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về cách dùng thuốc và chế độ dinh dưỡng cho trẻ phù hợp. Đồng thời, nên tẩy giun cho trẻ 6 tháng đến 1 năm/lần để chứng rối loạn tiêu hóa của trẻ không tái phát.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về cách điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.