Cách điều trị cho trẻ bị viêm amidan

Chào bác sĩ. Tôi muốn bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị cho trẻ bị viêm amidan hiệu quả hiện nay? Con trai tôi bị viêm amidan 2 tháng nay, đã uống thuốc rồi mà chưa khỏi. Tôi xin cảm ơn!

(Hoàng Dung – Thường Tín, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Hoàng Dung. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về cách điều trị cho trẻ bị viêm amidan của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng dễ mắc chứng viêm amidan do sức đề kháng yếu. Amidan là một tổ chức lympho là hai khối nằm ở bên thành họng, có chức năng miễn dịch, sinh ra các kháng thể chống lại các virut gây bệnh. Khi bị viêm amidan, tổ chức amidan bị tổn thương, có mủ trắng, đỏ rực gây cảm giác đau họng, khó nuốt…cho trẻ.

cách điều trị cho trẻ mắc viêm amidan

Viêm amidan sẽ làm trẻ đau họng, khó nuốt, do đó cha mẹ nên đưa trẻ tới cơ sở y tế để có cách điều trị bệnh hiệu quả

Cách điều trị cho trẻ bị viêm amidan chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh và phẫu thuật cắt bỏ amidan, nạo V.A cho trẻ. Trường hợp của trẻ, uống thuốc không khỏi thì bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám kỹ lưỡng. Bác sĩ có thể căn cứ vào tình trạng bệnh của trẻ để kê đơn thuốc điều trị dứt điểm. Nếu viêm amidan nặng, thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật cắt bỏ amidan hoặc nạo V.A. Dù điều trị cho trẻ bằng phương pháp nào cũng cần phải được thực hiện ở các bệnh viện chuyên môn, thiết bị y tế đảm bảo, vô khuẩn, vô trùng…để tránh nhiễm bệnh cho trẻ.

Cách điều trị cho trẻ bị viêm amidan

Căn cứ vào tình trạng bệnh của từng trẻ mà bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị viêm amidan phù hợp

Điều trị cho trẻ bị viêm amidan không khó. Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên áp dụng chế độ chăm sóc trẻ đúng cách sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng. Tuyệt đối không cho trẻ ăn đồ cay nóng, uống nước đá lạnh và kem. Nên cho trẻ ăn những thực phẩm mềm, dễ nuốt…để trẻ hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.