Cách điều trị bệnh quai bị ở trẻ em

Chữa trị triệu chứng và chăm sóc tốt là những cách điều trị bệnh quai bị ở trẻ em hiện nay. Bệnh quai bị ở trẻ hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, do đó khi bé mắc bệnh, cha mẹ cần hết sức lưu ý. Nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên môn để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh quai bị ở trẻ thường phát triển vào mùa xuân khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Bệnh có khả năng lây lan qua đường hô hấp do dịch tiết nước bọt của người bệnh khi nói chuyện, hắt hơi hoặc ho.

Cách điều trị bệnh quai bị ở trẻ em

Bệnh quai bị thường gặp ở trẻ dưới 15 tuổi với biểu hiện sốt cao, đau họng, sưng tuyến mang tai

Trẻ em do sức đề kháng yếu nên không tránh được những tác nhân xấu bên ngoài môi trường sống làm ảnh hưởng. Khi nhiễm virut quai bị, trẻ sẽ có biểu hiện sốt cao, đau cổ họng, người mệt mỏi, chán ăn, tuyến mang tai to dần và đau nhức. Thông thường, bệnh quai bị ở trẻ em có thể tự khỏi trong vòng 10 ngày. Nhưng cũng có nhiều trường hợp bệnh quai bị nặng, bùng phát thành dịch lớn và có thể gây biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng.

Để ngăn chặn những biến chứng của bệnh quai bị xảy ra, cha mẹ nên đưa bé tới các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm, ngay từ khi khởi phát bệnh. Hiện nay cách điều trị quai bị ở trẻ em chủ yếu là cải thiện các triệu chứng và chế độ chăm sóc tốt.

Cách điều trị bệnh quai bị ở trẻ em qua triệu chứng

Cách điều trị bệnh quai bị ở trẻ em

Cha mẹ có thể cho bé dùng thuốc hạ sốt, giảm viêm..theo chỉ định của bác sĩ để điều trị bệnh quai bị ở trẻ

Mặc dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh quai bị ở trẻ, nhưng việc khắc phục các triệu chứng của bệnh sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bé. Khi đưa trẻ tới cơ sở y tế, các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và kê đơn thuốc khắc phục triệu chứng bệnh cho trẻ.

– Nếu trẻ bị sốt, cha mẹ có thể cho bé uống thuốc hạ sốt theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, có thể dùng khăn thấm nước ấm lau cơ thể trẻ để đảm bảo vệ sinh và hạ sốt.

– Cha mẹ có thể cho bé dùng thuốc giảm đau, giảm viêm, sưng tấy cho trẻ để bé thoải mái, dễ chịu hơn.

Cách điều trị bệnh quai bị cho trẻ qua chế độ chăm sóc

Cách điều trị bệnh quai bị ở trẻ em

Cho trẻ mắc quai bị nghỉ ngơi tuyệt đối tại nhà để tránh lây bệnh ra cộng đồng và ngăn ngừa biến chứng

Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, cha mẹ nên chú ý cách chăm sóc cho trẻ:

– Cho trẻ nghỉ ngơi tại nhà để tránh lây bệnh ra cộng đồng. Cần cho bé nghỉ ngơi tuyệt đối khi có biến chứng sưng tinh hoàn.

– Cho trẻ uống nhiều nước để cơ thể không bị mất nước, cha mẹ có thể cho bé uống thêm nước cam, nước chanh để tăng sức đề kháng. Nên cho trẻ uống nước ấm, không uống nước quá lạnh hoặc quá nóng.

– Cho trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý, nước muối pha loãng, hay nước súc miệng để miệng không bị khô.

Cách điều trị bệnh quai bị ở trẻ em

Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám theo lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tiến triển tình trạng bệnh và có cách điều trị bệnh quai bị ở trẻ nhanh chóng

– Cho trẻ ăn những thức ăn đủ chất nhưng nhiều nước, nấu loãng cho dễ ăn, dễ nuốt…Có thể cho trẻ ăn những thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể như đậu xanh, bông atiso, rau ngót…

Áp dụng những cách điều trị quai bị ở trẻ như vừa nêu trên sẽ giúp giảm triệu chứng và cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh của trẻ. Ngoài ra, cha mẹ nên theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ, nên đưa bé đi khám theo lịch hẹn của bác sĩ để được tư vấn điều trị bệnh quai bị ở trẻ em phù hợp, hiệu quả.

Nếu cần được tư vấn, giải đáp về câu hỏi người bệnh zona thần kinh nên chú ý gì, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.