Cách điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em

Chào bác sĩ. Con trai tôi mới bị bệnh chân tay miệng, sốt cao và có nhiều mụn nước ở chân, tay. Tôi có cho cháu uống thuốc hạ sốt nhưng bệnh vẫn chưa khỏi hẳn. Bác sĩ cho tôi hỏi cách điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em như thế nào hiệu quả?

(Hải Băng, email: nguyenhaibang….@gmai.com)

Trả lời

Chào bạn Hải Băng. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về cách điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chân tay miệng là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do virut đường ruột gây ra, hay gặp ở trẻ dưới 5 tuổi. Chân tay miệng ở trẻ là bệnh lành tính, có thể tự khỏi trong vòng một tuần. Tuy nhiên, với nhiều trường hợp virut gây ra vụ dịch lớn, thì có thể gây tử vong cho trẻ nếu không được điều trị kịp thời.

Cách điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em

Bệnh chân tay miệng rất dễ bùng phát thành dịch, gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ nhỏ

Để có cách điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em hiệu quả, bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn. Qua theo dõi tình hình sức khỏe, mức độ nặng nhẹ của bệnh chân tay miệng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị để chống lại virut gây bệnh chân tay miệng. Do đó cách điều trị bệnh chủ yếu là chữa trị các triệu chứng và chế độ chăm sóc tốt. Trường hợp của bạn đã dùng thuốc hạ sốt cho trẻ nhưng không thấy có hiệu quả thì bạn cần xem lại đơn thuốc và liều lượng sử dụng. Bạn có thể cho trẻ dùng thuốc paracetamol hạ sốt, giảm đau. Uống bù nước và điện giải bằng dung dịch oresol. Dùng dung dịch sát khuẩn da như xanhmethyen…cho các vết loét.

Cách điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em

Để có cách điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ, bạn nên đưa bé tới cơ sở y tế để loại bỏ sớm bệnh

Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, chế độ chăm sóc tốt cũng là cách điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ hiệu quả. Bạn nên cho trẻ nghỉ ngơi tại nhà để tránh lây lan bệnh sang trẻ lành. Chú ý tránh làm vỡ mụn nước, cho trẻ ăn những thực phẩm để nguội, mềm, lỏng dễ nuốt để trẻ không bị đau miệng khi ăn….

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về cách điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.