Cách chữa trị rối loạn tiêu hóa cho bé

Chào bác sĩ. Mấy ngày nay bé nhà tôi 2 tuổi có biểu hiện của chứng rối loạn tiêu hóa, bé bị tiêu chảy 3-4 lần/ngày. Tôi rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của cháu. Bác sĩ cho tôi hỏi cách chữa trị rối loạn tiêu hóa cho bé như thế nào? Bệnh rối loạn tiêu hóa có ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ sau này không?

(Yến Linh, email: yenlinh…@yahoo.com.vn)

Trả lời

Bạn Yến Linh thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Rối loạn tiêu hóa là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau như chế độ dinh dưỡng không phù hợp, sử dụng nhiều kháng sinh, nhiễm khuẩn từ thức ăn, đồ chơi, tay bẩn…Bệnh rối loạn tiêu hóa sẽ làm trẻ biếng ăn, chậm lớn, quấy khóc. Rối loạn tiêu hóa kéo dài có thể khiến trẻ mắc bệnh còi xương suy dinh dưỡng. Do đó, để có cách chữa trị rối loạn tiêu hóa cho bé, cha mẹ nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị sớm bệnh.

Cách chữa trị rối loạn tiêu hóa cho bé

Rối loạn tiêu hóa sẽ làm trẻ biếng ăn, chậm lớn…ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ

Thông thường, cách chữa trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ chủ yếu là dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Trường hợp của trẻ đang bị tiêu chảy, bạn nên cân đối thành phần dinh dưỡng cho trẻ. Nên cho trẻ ăn những thức ăn phù hợp, đúng theo độ tuổi. Quy trình chế biến thức ăn phải đảm bảo vệ sinh để tránh nhiễm khuẩn, làm bệnh của trẻ nặng hơn. Cho trẻ ăn nhiều rau xanh và củ quả tươi ngon để tăng luợng chất xơ cho cơ thể bé. Bạn có thể cho trẻ sử dụng men tiêu hóa theo hướng dẫn của bác sĩ để trẻ hấp thụ thức ăn dễ dàng hơn.

cách chữa trị chứng rối loạn tiêu hóa cho bé

Chế độ ăn cho trẻ phù hợp sẽ giúp chữa trị chứng rối loạn cho bé nhanh chóng

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ nếu được chữa trị sớm sẽ giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, và một cơ thể phát triển toàn diện, ngăn ngừa bệnh còi xương, suy dinh dưỡng. Do đó, bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để có cách chữa trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ đúng phương pháp.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.