Cách chữa còi xương cho trẻ hiệu quả

Chào bác sĩ. Con tôi gần 3 tuổi nhưng bị gầy và thấp bé hơn so với bạn cùng lứa tuổi. Tôi đưa cháu đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh còi xương. Bác sĩ cho tôi hỏi cách chữa còi xương cho trẻ hiệu quả để tôi loại bỏ sớm bệnh cho cháu?

(Mai Dung – Tây Hồ, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Mai Dung thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về cách chữa còi xương cho trẻ hiệu quả của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Còi xương là bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ em dưới 3 tuổi. Nguyên nhân của bệnh còi xương ở trẻ là do thiếu hụt vitamin D và chế độ ăn uống kiêng khem quá mức. Bệnh còi xương sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển hệ xương của trẻ, khiến trẻ chậm lớn. Bệnh còi xương ở trẻ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Cách chữa còi xương cho trẻ hiệu quả

Bệnh còi xương ảnh hưởng tới sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ

Để có cách chữa còi xương cho trẻ hiệu quả, bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và có phương pháp điều trị phù hợp. Qua thăm khám kỹ lưỡng, các bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh còi xương của trẻ, từ đó sẽ đưa ra cách chữa trị hiệu quả, nhanh chóng.

Bệnh còi xương ở trẻ do thiếu hụt vitamin D thì bạn cần bổ sung vitamin D từ nắng mặt trời bằng cách cho trẻ tắm nắng hàng ngày trước 9 giờ sáng. Ngoài ra, có thể bổ sung vitamin D dưới dạng dược phẩm theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu bệnh còi xương ở trẻ do chế độ dinh dưỡng thì bạn cần điều chỉnh lại thực đơn cho trẻ hàng ngày. Nên chia nhỏ các bữa ăn cho trẻ, đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất: đạm, đường, béo, vitamin  để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh của trẻ.

Cách chữa còi xương cho trẻ hiệu quả

Cha mẹ nên bổ sung vitamin D từ nắng mặt trời và chế độ dinh dưỡng cho trẻ là cách chữa còi xương hiệu quả

Áp dụng những cách chữa còi xương cho trẻ hiệu quả theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ, trẻ sẽ có được một sức khỏe tốt, đồng thời loại bỏ sớm bệnh còi xương.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về cách chữa còi xương cho trẻ hiệu quả, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.