Cách chữa bệnh viêm amidan cho trẻ em

Chào bác sĩ. Vừa rồi tôi có đưa con trai đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc chữa viêm amidan cho trẻ em tại nhà. Sau khi dùng thuốc, tôi thấy bệnh của cháu cũng đỡ hơn. Nhưng mấy hôm nay do cháu uống nước lạnh và ăn kem nên tôi thấy cháu kêu đau họng. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách chăm sóc trẻ bị viêm amidan. Không biết bệnh của con trai tôi có trị khỏi được không?

(Thu Hà – Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Thu Hà thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những lo lắng về bệnh viêm amidan ở trẻ em.

Amidan là một tổ chức lympho gồm hai khối nằm ở hai bên thành họng. Amidan có chức năng miễn dịch và sinh ra các kháng thể, giúp tăng cường khả năng chống đỡ của mũi họng với các virut, vi khuẩn gây bệnh. Khi trẻ bị viêm amidan, hệ miễn dịch của cơ thể yếu, trẻ sẽ bị những tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng, gây đau họng, sốt, chảy nước mũi…

cách chữa bệnh viêm amidan cho trẻ em

Cách chữa viêm amidan cho trẻ em hiệu quả là tới các cơ sở y tế chuyên môn để có đơn thuốc điều trị phù hợp

Trường hợp của bạn đang chữa viêm amidan cho trẻ theo đơn thuốc của bác sĩ, trẻ bị tái phát bệnh do uống nước và ăn kem lạnh, thì bạn nên đưa trẻ đi khám lại tại các cơ sở y tế chuyên môn. Qua kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng bệnh của trẻ, bác sĩ sẽ điều chỉnh đơn thuốc và tư vấn kỹ lưỡng cho bạn cách chăm sóc trẻ phù hợp. Bệnh viêm amidan của trẻ có thể được điều trị dứt điểm nếu bạn tuân thủ theo đúng đơn thuốc chỉ định của bác sĩ và chăm sóc trẻ khi bị bệnh đúng cách.

Cách chữa viêm amidan cho trẻ em

Cha mẹ nên chăm sóc trẻ đúng cách sẽ giúp loại bỏ sớm bệnh viêm amidan cho trẻ

Bạn nên chú ý không để trẻ ăn những thực phẩm lạnh được lấy trực tiếp từ tủ lạnh như: đá, kem, hoa quả lạnh. Không để trẻ ăn những thực phẩm cay nóng, những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất bảo quản, phẩm màu. Vệ sinh cơ thể trẻ sạch sẽ, không để trẻ hít phải khói thuốc lá và bụi bẩn từ môi trường sống. Cần giữ ấm cơ thể cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa, choàng khăn ấm và đeo khẩu trang để trẻ không bị gió lùa, hít phải khí trời lạnh. Chúc bé mau khỏe!

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về cách chữa viêm amidan cho trẻ em, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.