Cách chữa bệnh sởi ở trẻ em

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Bé nhà tôi bị bệnh sởi, cơ thể sốt cao và thường xuyên ho, chảy nước mũi. Tôi đã cho cháu nghỉ học tại nhà và cho bé uống thuốc hạ sốt nhưng tôi lo lắng bệnh không khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách chữa bệnh sởi ở trẻ em phù hợp.

Thanh Mai  (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Bạn Thanh Mai thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về “cách chữa bệnh sởi ở trẻ em” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng lây lan thành dịch. Bệnh sởi ở trẻ xuất hiện với các triệu chứng sốt cao, ho, chảy nước mũi và nổi phát ban khắp cơ thể. Hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh sởi. Cách chữa bệnh sởi ở trẻ chủ yếu là điều trị triệu chứng, đề phòng biến chứng và chế độ chăm sóc tốt.

Cách chữa bệnh sởi ở trẻ em

Sởi là bệnh truyền nhiễm có thể lây lan thành dịch, thường gặp ở trẻ nhỏ

Bệnh sởi ở trẻ có khả năng lây lan ra ngoài cộng đồng do đó việc cho trẻ nghỉ học ở nhà vừa có thể ngăn ngừa lây bệnh sang trẻ khác, đồng thời giúp trẻ tránh vận động nhiều mà ảnh hưởng tới bệnh. Bạn cũng sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ, không biết triệu chứng sốt của bé đã hết chưa. Nếu bé đã hết sốt, thân nhiệt trở về bình thường thì bạn không cần quá lo lắng. Cách chữa bệnh sởi cho trẻ lúc này chỉ là chăm sóc chu đáo, đảm bảo dinh dưỡng qua khẩu phần ăn hàng ngày để trẻ nhanh chóng hồi phục.

Nếu triệu chứng sốt của trẻ không thuyên giảm, bạn nên đưa cháu tới các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Nhi. Qua theo dõi thân nhiệt và triệu chứng bệnh cho trẻ,bác sĩ sẽ giúp bạn chữa bệnh sởi ở trẻ nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Cách chữa bệnh sởi ở trẻ em

Để có cách chữa bệnh sởi ở trẻ em hiệu quả và nhanh chóng nhất, cha mẹ nên đưa bé tới cơ sở y tế

Việc chữa bệnh sởi cho trẻ kịp thời sẽ giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm thanh quản, viêm phế quản…nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Cách tốt nhất bạn nên đưa bé tới bệnh viện để được bác sĩ tư vấn chế độ chăm sóc và điều trị bệnh sởi cho trẻ.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về cách chữa bệnh sởi ở trẻ em, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Có 4 bình luận về “Cách chữa bệnh sởi ở trẻ em

 1. bé nhà tôi bị sởi nên sốt cao mấy hôm nay. tôi định cho cháu uống thuốc hạ sốt để chữa bệnh sởi nhưng còn lo lắng sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của cháu. xin bs tư vấn giúp.

  • Trả lời
   Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi.
   Bệnh sởi ở trẻ thường gây ra triệu chứng sốt cao, nổi ban đỏ toàn thân. Bệnh sởi có khả năng lây lan và bùng phát thành dịch nên bạn cần cho trẻ nghỉ ngơi tại nhà cho tới khi khỏi hẳn.
   Hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu để chữa bệnh sởi ở trẻ, do đó thuốc hạ sốt chỉ có tác dụng giảm sốt cho trẻ. Không phải trường hợp nào cũng cần sử dụng thuốc hạ sốt. Do đó bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa trước khi dùng thuốc cho bé. Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc trẻ phù hợp sẽ giúp cải thiện nhanh chóng bệnh của trẻ.

 2. bé nhà tôi cũng đang mắc bệnh sởi. bác sĩ cho tôi hỏi cách chữa bệnh sởi ở trẻ bằng việc hạ sốt và chăm sóc có thể khỏi bệnh được không? Tôi rất sợ bệnh của cháu sẽ nặng hơn.

  • Trả lời
   Chào bạn Quỳnh! Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh sởi ở trẻ. Cách chữa trị chủ yếu là cải thiện triệu chứng và chế độ chăm sóc tốt. Do đó bạn chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về việc hạ sốt và chăm sóc trẻ là có thể chữa khỏi bệnh sởi cho trẻ.
   Tuy nhiên, bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ tại nhà. Nếu thấy triệu chứng của bệnh sởi ở trẻ lâu không khỏi, cần đưa trẻ tới cơ sở y tế chuyên môn để có cách chữa bệnh sởi kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.