Cách chữa bệnh còi xương ở trẻ em

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Bé nhà tôi 2 tuổi bị còi xương từ lúc mới sinh. Tôi rất lo lắng bệnh còi xương sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của bé sau này. Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa bệnh còi xương ở trẻ em để tôi loại bỏ sớm bệnh cho cháu. Tôi xin cảm ơn!

(Đinh Hương – Từ Sơn, Bắc Ninh)

Trả lời

Bạn Đinh Hương thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về cách chữa bệnh còi xương ở trẻ em của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Còi xương là bệnh thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi do thiếu hụt vitamin D giúp chuyển hóa canxi và phốt pho. Đồng thời, chế độ ăn uống không phù hợp, kiêng khem quá mức, thiếu dinh dưỡng trong thời gian mang thai cũng dễ gây bệnh còi xương cho trẻ. Để chữa bệnh còi xương ở trẻ em nhanh chóng, bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn để được thăm khám kỹ lưỡng.

Cách chữa bệnh còi xương ở trẻ em

Bệnh còi xương ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của trẻ, do đó cần có cách chữa trị sớm

Tùy vào từng trường hợp bệnh cụ thể, mức độ nặng nhẹ khác nhau mà có cách chữa bệnh còi xương ở trẻ em phù hợp. Trẻ nhà bạn bị còi xương từ khi sinh ra, thì bạn nên cho trẻ bú sữa mẹ đều đặn trong 6 tháng đầu đời để tăng cường hệ miễn dịch. Nên cho bé tắm nắng hàng ngày trước 9 giờ sáng để cơ thể trẻ hấp thụ đầy đủ vitamin D đồng thời có thể cho trẻ uống bổ sung vitamin D dưới dạng dược phẩm theo chỉ định của bác sĩ.

Bạn cần chú ý tới chế độ ăn hàng ngày của trẻ. Cho trẻ ăn nhiều bữa trong ngày, tăng các thức ăn chế biến nhiều chất béo, thức ăn chiên xào…

Cách chữa bệnh còi xương ở trẻ em

Bổ sung vitamin D qua nắng mặt trời và chế độ dinh dưỡng sẽ giúp chữa bệnh còi xương cho trẻ hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng nên cho trẻ vận động hàng ngày để tăng cường sức khỏe, giúp hệ xương phát triển tốt, tăng trưởng chiều cao, cân nặng là cách chữa bệnh còi xương ở trẻ em nhanh chóng.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm, mời bạn  liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.