Các bệnh về mắt ở trẻ em

Cuộc sống hiện đại khiến cho trẻ em có cơ hội được tiếp xúc nhiều với máy tính và các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, việc sinh hoạt không điều độ để cho mắt được nghỉ ngơi hợp lý làm xuất hiện rất nhiều bệnh về mắt. Hiện nay, các bệnh về mắt ở trẻ em tăng lên nhanh chóng và đang trở thành nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh.

Không chỉ ở người lớn, ở trẻ em, hội chứng mệt mỏi mắt và các tật khúc xạ ngày một gia tăng. Các bác sỹ chuyên khoa mắt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ những kiến thức mở đối với bệnh về mắt ở trẻ em để các bậc phụ huynh hiểu thêm và có cách phòng tránh cho con em mình. Những bệnh về mắt thường gặp chủ yếu là các tật khúc xạ hoặc các bệnh thông thường như:

+ Cận thị (MIOPIA): là hiện tượng rối loạn thị giác, khi đó con người chỉ có khả năng phân biệt các chi tiết nhỏ của các vật và hình ảnh nằm trong cự ly gần.

Các bệnh về mắt ở trẻ em

Cận thị là một trong những bệnh lý thường gặp ở trẻ em

 

+ Loạn thị: là hiện tượng khi có rối loạn về chức năng thị giác kiểu loạn thị mà bệnh nhân nhận thức được.

+ Nhược thị: còn gọi là “ mắt lười” là hiện tượng sự suy giảm khả năng hoạt động của các cơ quan thị giác, thị lực bị giảm sút mà không thể điều trị bằng cách chỉnh số kính.

+ Lác mắt: xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ ngoại nhãn của mắt, làm cản trở sự phát triển thị giác hai mắt và có thể ảnh hưởng đến thị lực. Khi bệnh nhân bị lác sẽ dẫn đến tình trạng bị nhược thị.

+ Viêm kết mạc còn được gọi đau mắt đỏ thường xảy ra ở trẻ em nhưng bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể bị bệnh.

bệnh về mắt ở trẻ em

Đau mắt đỏ là bệnh rất dễ lây lan ở trẻ em

+ Bệnh chắp (lẹo) mắt là do sưng dạng u hạt mạn tính của một tuyến mebomius thường diễn ra sau khi tuyến này bị viêm.

Khi gặp các vấn đề về mắt phổ biến như trên, phụ huynh nên đưa con đến các bệnh lớn và uy tín để được thăm khám và có hướng điều trị thích hợp nhất tùy từng tình trạng bệnh lý. Bác sĩ chuyên khoa mắt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có nhiều năm kinh nghệm trong khám và chẩn đoán các bệnh về mắt sẽ đưa ra lời khuyên, phác đồ điều trị khoa học để đạt kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Đội ngũ bác sỹ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng y đức để có những chẩn đoán chính xác cho các bệnh về mắt ở trẻ em.

Chữa các bệnh về mắt ở trẻ em

Bệnh viện có hệ thống máy móc hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh về mắt ở trẻ em

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ khám chữa bệnh cho các cháu với chất lượng dịch vụ y tế vượt trội, là kênh thông tin hữu ích về cách chăm sóc sức khỏe  nói chung và  bệnh về mắt ở trẻ em nói riêng cho các bậc phụ huynh, đồng thời đưa ra những cảnh báo, lời khuyên và cách phòng tránh bệnh để đạt kết quả tốt nhất.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn rõ hơn các bệnh về mắt ở trẻ em và cách điều trị, quý người bệnh vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.