Biểu hiện của bệnh thiếu máu ở trẻ em

Chào bác sĩ. Qua báo đài tôi được biết biểu hiện của bệnh thiếu máu ở trẻ em là hay quấy khóc, biếng ăn, cơ thể suy yếu. Con trai tôi (3 tuổi) cũng thấy có những triệu chứng như vậy nên tôi rất lo cháu bị bệnh thiếu máu.  Xin bác sĩ tư vấn giúp về trường hợp của cháu. Không biết trẻ bị thiếu máu nên ăn gì có lợi?

(Minh Hằng, email:hangminh…@gmail.com)

Trả lời

Bạn Minh Hằng thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn băn khoăn về bệnh thiếu máu ở trẻ em.

Biểu hiện của bệnh thiếu máu ở trẻ em

Trẻ quấy khóc, biếng ăn, cơ thể suy yếu…là những biểu hiện của bệnh thiếu máu ở trẻ em

Đúng như bạn biết, trẻ hay quấy khóc, biếng ăn, cơ thể suy yếu…là những biểu hiện của bệnh thiếu máu ở trẻ em. Ngoài ra, trẻ bị thiếu máu còn có các triệu chứng như: kém hoạt bát, hay mệt mỏi, thay đổi màu sắc của da, hay bị chóng mặt, nhịp tim nhanh. Bệnh thiếu máu làm trẻ chậm phát triển thể chất và khả năng vận động (chậm biết ngồi, đứng, đi), tóc thưa dễ rụng…Trẻ còn bị giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Khi thấy bé có những biểu hiện của bệnh thiếu máu ở trẻ em, bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế có chuyên môn để khám và điều trị kịp thời. Bệnh thiếu máu kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển, khả năng học tập và vui chơi của trẻ.

Biểu hiện của bệnh thiếu máu ở trẻ em

Khi thấy trẻ có những biểu hiện của bệnh thiếu máu, cha mẹ nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị sớm

Trẻ bị thiếu máu chủ yếu là do thiếu sắt. Do đó, bạn nên nên bổ sung cho trẻ ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt như gan, tim, trứng, thịt, tôm, cá, cua, đậu đỗ…Cho trẻ ăn nhiều các loại rau, củ chứa vitamin C như: cam, quýt, chuối, đu đủ, rau ngót, rau muống…Cần bổ sung hai ly sữa mỗi ngày để bảo đảm các loại dưỡng chất thiết yếu như vitamin B12, chất sắt… cho trẻ. Đồng thời có thể cho trẻ uống viên sắt dưới dạng dược phẩm theo chỉ định của bác sĩ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về biểu hiện của bệnh thiếu máu ở trẻ em, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.