Biểu hiện cận thị ở trẻ em

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Gần đây tôi thấy con gái hay dụi mắt, kêu chói khi nhìn ánh sáng, đọc sách cứ phải cúi gần. Tôi lo lắng không biết cháu có bị bệnh cận thị không? Bác sĩ cho tôi hỏi biểu hiện cận thị ở trẻ em là gì? Liệu có phải con tôi đã bị cận thị không? Nếu trẻ bị cận thị thì tôi nên làm gì?

(Hồng Thắm – Thanh Oai, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Thắm thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thông thường, trẻ có triệu chứng hay dụi mắt, nhìn ánh sáng chói và đọc sách ở cự li gần chính là biểu hiện cận thị ở trẻ em. Ngoài ra, khi trẻ bị cận thị còn có biểu hiện đau đầu, mỏi mắt và mệt mỏi khi phải tập trung nhìn vào đối tượng nào đó. Khi thấy trẻ có những biểu hiện trên bạn nên đưa trẻ tới khám tại các cơ sở y tế chuyên môn để được điều trị sớm.

Biểu hiện cận thị ở trẻ em

Dùng tay dò chữa khi viết hay đọc sách là biểu hiện cận thị ở trẻ em

Hiện nay, cận thị thường điều trị bằng cách lựa chọn mắt kính phù hợp cho trẻ. Bạn nên đưa bé tới bệnh viện có chuyên khoa Mắt để kiểm tra mức độ cận thị của bé để thay đổi kính cho phù hợp. Ngoài ra, có thể điều trị cận thị bằng liệu pháp bắn tia laser tùy vào mức độ cận của trẻ mà bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp.

Việc bảo vệ mắt cho trẻ trong và sau khi điều trị bệnh rất quan trọng để trẻ sớm lấy lại đôi mắt khỏe mạnh. Do đó, bạn nên thực hiện theo những cách sau đây:

– Ánh sáng phòng học phải được đảm bảo, có thể bổ sung các thiết bị đèn chiếu sáng để có đủ ánh sáng cho trẻ đọc, viết.

– Nên cho mắt trẻ nghỉ ngơi sau 30 phút học, đọc sách hoặc xem ti vi.

biểu hiện chứng cận thị ở trẻ em

Phòng tránh bệnh cận thị là cách giúp trẻ có đôi mắt sáng, khỏe mạnh

– Tư thế ngồi học phải đúng, đọc và viết cũng phải cách xa mắt khoảng 30 cm.

– Bạn cũng nên bổ sung chế độ dinh dưỡng cho bé, sử dụng những thực phẩm giàu vitamin có trong các loại rau, củ, quả để giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, bạn nên đưa trẻ đi khám mắt định kỳ để nắm được tình trạng bệnh của trẻ để điều chỉnh phương pháp điều trị và chế độ chăm sóc phù hợp.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dấu hiệu cận thị ở trẻ em, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.