Bí kíp giúp bé ngủ ngon hơn

Trẻ em lớn lên trong giấc ngủ. Điều đó cho thấy giấc ngủ quan trọng với trẻ như thế nào. Song thực tế không phải đứa trẻ nào cũng có giấc ngủ ngon. Nhiều phụ huynh, nhất là những người có con lần đầu hay gặp khó khăn với vấn đề giấc ngủ của trẻ. Dưới đây là những mẹo giúp trẻ ngủ ngon hơn rất hữu ích cho mẹ

bi-kip-giup-be-ngu-ngon

Một giấc ngủ sâu có ý nghĩa rất lớn đối với bé

Chế độ ăn hợp lý

Bạn không được cho trẻ ăn nhiều vào ban đêm vì có thể sẽ khiến trẻ khó ngủ. Hơn nữa, bạn không nên cho trẻ uống bất cứ thứ gì có chứa caffeine vào buổi tối.

Cho trẻ đi ngủ đúng giờ

Bạn cần tạo cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ. Đây là một trong những điều quan trong nhất để trẻ ngủ ngon. Thói quen này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ ngay cả khi trẻ lớn lên.

Tạo không gian ngủ yên tĩnh cho trẻ

Trẻ được ngủ trong không gian yên tĩnh có thể mang lại sự thư thái. Vào đầu giấc ngủ, bạn có thể hát những bài hát ru trẻ ngủ hoặc bật nhạc không lời du dương.

Đảm bảo giấc ngủ thoải mái

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất trong số những bí quyết giúp trẻ ngủ ngon. Con của bạn rất non nớt cả về thể chất và tinh thần. Bạn cần để trẻ ngủ trên chiếc giường thật thoải mái. Cho trẻ ôm những con thú nhồi bông giúp trẻ có thói quen ngủ ngon ngay cả khi không có bạn bên cạnh.

bi-kip-giup-be-ngu-ngon.1jpg

Hãy để bé ôm những con thú mình yêu thích khi ngủ

Ở bên cạnh ngay cả khi trẻ ngủ

Phần lớn trẻ em đều có thói quen tìm cha mẹ khi thức giấc. Đừng mong đợi điều gì phi thường ở con của bạn. Bạn cần ở gần trẻ khi trẻ ngủ để bạn có thể chăm sóc khi trẻ cần lúc nửa đêm.

Kiểm tra nhiệt độ phòng

Để tạo giấc ngủ thoải mái cho trẻ, bạn không nên để nhiệt độ phòng quá nóng hoặc quá lạnh vì nó có thể khiến cho trẻ khó chịu. Hãy giữ nhiệt độ phòng ở mức trung bình.

Đừng bao giờ cáu giận hay la mắng trẻ

Trách mắng trẻ có thể gây phản tác dụng vì điều này có thể khiến trẻ cảm thấy lo lắng và do vậy trẻ sẽ không có giấc ngủ yên bình.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.