Bí kíp giúp bé hết nấc nhanh chóng

Trẻ sơ sinh hay bị nấc cụt nên các mẹ cần nắm vững các cách dưới đây để chữa cho bé kịp thời.

  1. Mẹ hãy giúp bé thay đổi tư thế bú

Theo Wiki How, nuốt quá nhiều không khí trong khi bú, uống bình có thể là nguyên trẻ sơ sinh bị nấc cụt. Vì vậy, bạn cần phải thay đổi tư thế bú của bé để hạn chế lượng không khí vào miệng và dạ dày. Ngoài ra, nếu bé bị nuốt quá nhiều không khí vào dạ dày, hãy cho bé bú với tư thế ngồi thẳng đứng (góc 30-45 độ). Điều đó giúp không khí không hoạt động được trong dạ dày và gây khó chịu cho bé.

bu-dung-tu-the

Bú đúng tư thế giúp bé không bị nấc cụt

  1. Cho bé ăn đường

Mẹ có thể đặt một chút đường vào núm vú giả hoặc ngón tay của bạn và cho bé ngậm trong khoảng vài phút. Vị ngọt của đường ngăn chặn các dây thần kinh co thắt và có thể làm hết nấc một cách nhanh chóng.

  1. Massage lưng một cách nhẹ nhàng

Cách đơn giản nhất chữa nấc là massage nhẹ trên lưng bé. Đặt bé nằm trên bụng, xoa hoặc vỗ nhẹ khắp lưng và vai cho tới khi bé ợ hơi và hết nấc.

massage-lung-be

Massage lưng giúp bé ợ hơi và hết nấc cụt

4. Bé cười nhiều bị nấc mẹ hãy cho tu ti

Những tiếng cười khanh khách của bé thật đáng yêu, nhưng cườu nhiều liên tục khiến bé bị nấc. Mẹ hãy cho bé tu ti đến khi bé hết nấc.

Với một số trường hợp đặc biệt thì bạn cần kiểm tra xem em bé có triệu chứng gì khác như đau bụng, nôn trớ thường xuyên… Nếu xuất hiện những dấu hiệu này, nấc có thể là do trào ngược dạ dày vào thực quản. Bạn nên đưa con tới bác sĩ Nhi khoa để được điều trị sớm và dứt điểm

5. Ngăn ngừa nấc cụt ở trẻ

– Theo Livestrong, bạn không nên cho trẻ bú khi đang khóc vì bé có thể hút phải khí trong khi khóc.

– Tránh ăn các loại thực phẩm có thể gây ra nấc cho bé. Các bà mẹ có thể bỏ sữa và các sản phẩm từ sữa trong chế độ ăn hàng ngày nếu con bạn bị nấc thường xuyên.

– Giữ ấm cho trẻ vì sự thay đổi nhiệt đột ngột khiến trẻ lạnh, dễ gây nấc.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.