Bệnh viện chuyên khoa nhi uy tín

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh Viện Thu Cúc, con gái tôi 4 tuổi,  gấn đây bé có biểu hiện ho thành cơn dữ dội, chảy nước mắt nước mũi và có tiếng rít trong cổ chắc là bé bị ho gà. Tôi đã chữa bằng phương pháp đông y nhưng 5 ngày rồi chưa khỏi. Gia đình tôi đang rất lo lắng nên định đưa bé đến bệnh viện nhi chuyên khoa uy tín . để điều trị. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa ho gà ở trẻ em? Tôi xin cảm ơn!

(Hoàng Thị Vân – Lạng Sơn)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Vân đã quan tâm và gửi thắc mắc đến hòm thư tư vấn contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện đa Khoa quốc Tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ho gà là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ do nhiễm khuẩn đường hô hấp. Với những biểu hiện như: ho thành từng cơ kéo dài, ho rũ rượi không ngừng, cuối cơn ho thường chảy nước mắt nước mũi và có tiếng rít như tiếng gà kêu giống với những biểu hiện mà bạn mô tả ở bé. Ngoài ra sau cơn ho, trẻ còn có thể bị đỏ bừng mặt hay tím tái người do suy hô hấp.

Bệnh viện chuyên khoa nhi

Khi trẻ bị ho gà cần đến ngay bệnh viện nhi để điều trị kịp thời

Để điều trị ho gà cho trẻ, bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa nhi uy tín chứ không nên tự ý cho trẻ sử dụng thuốc, kể cả những thuốc có chiết xuất an toàn từ thảo dược. Những loại thuốc này không thể điều trị bệnh một cách triệt để mà còn khiến bệnh kéo dài dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Các bệnh viện chuyên khoa nhi uy tín là địa chỉ bạn nên đưa trẻ đến khi gặp các chứng bệnh khó điều trị ở trẻ và cần tư vấn chuyên sâu từ các bác sĩ.

Ngoài ra bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn sau đây để hỗ trợ việc điều trị ho gà một cách hiệu quả:

Chú ý giữ ấm cơ thể cho trẻ, tránh để bị lạnh đột ngột. Cho trẻ ngủ trong phòng sạch sẽ, thoáng khí và tránh tiếp xúc với khói thuốc lá. Giữ trẻ ở nhà nghỉ ngơi cho đến khi khỏi bệnh, không nên đến chỗ đông người để tránh lây lan.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ bằng những thức dễ tiêu hóa như súp, cháo, sữa. Trẻ bị ho sẽ không ăn được nhiều nên bạn có thể chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để bổ sung năng lượng. Chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ đặc biệt là mũi họng và răng miệng.

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.