Bệnh viêm amidan ở trẻ em

Viêm amidan là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh viêm amidan sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, làm trẻ hô hấp khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bậc cha mẹ về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm amidan ở trẻ em.

Nguyên nhân trẻ mắc bệnh viêm amidan

Amidan là một hệ thống tổ chức limpho nằm trong cổ họng. Amidan có vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp chống lại các bệnh trong những năm đầu đời của trẻ. Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm amidan ở trẻ em là do nhiễm trùng các vi khuẩn liên cầu, tụ cầu…hoặc do các virut đường hô hấp.

Bệnh viêm amidan ở trẻ em

Viêm amidan là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ do nhiễm trùng hoặc virut đường hô hấp

Ngoài ra, viêm amidan còn do sự thay đổi thời tiết đột ngột, cảm cúm, cảm lạnh, do ô nhiễm môi trường, hóa chất, khói thuốc lá…

Triệu chứng

Khi mắc bệnh viêm amidan, trẻ em thường có những triệu chứng: khô cổ, đau họng, khó khăn khi nuốt, sốt nhẹ, chảy nước mũi, hắt hơi, sau đó sốt cao, kèm theo nhức đầu và nghẹt mũi.

Khi thấy con trẻ có những triệu chứng trên, các bậc cha mẹ nên đưa bé tới các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm viêm amidan ở trẻ.

viêm amidan ở trẻ

Khi trẻ có triệu chứng viêm amidan, cha mẹ nên đưa trẻ đi khám để điều trị sớm

Điều trị bệnh viêm amidan ở trẻ em

Thông thường, phương pháp chữa trị bệnh viêm amidan trẻ em chủ yếu là điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật cắt amidan. Tùy từng độ tuổi và tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị nội khoa: Là phương pháp dùng thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh. Theo các bác sĩ chuyên khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, các bậc cha mẹ không nên tự ý mua thuốc điều trị cho trẻ tại nhà. Việc dùng sai thuốc, không đúng liều lượng sẽ ảnh hưởng tới bệnh viêm amidan ở trẻ em, gây phản ứng phụ không tốt cho cơ thể trẻ.

Bệnh viêm amidan ở trẻ em

Tùy vào mức độ bệnh của trẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

Phẫu thuật cắt amidan: Tùy mức độ ảnh hưởng của amidam mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt amidan cho trẻ.

Bệnh viêm amidan ở trẻ em nếu không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng tới hệ hô hấp và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ. Lời khuyên cho các bậc cha mẹ khi con trẻ mắc bệnh viêm amidan là nên đưa trẻ tới điều trị tại cơ sở y tế chuyên môn; Nên cho trẻ ăn những thực phẩm mềm, lỏng dễ nuốt như cháo, sinh tố củ, quả; Tránh những đồ nóng, mặn và thực phẩm lạnh.

Nếu cần biết thêm thông tin về bệnh viêm amidan ở trẻ em, quý cha mẹ có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.