Bệnh vẹo cột sống ở trẻ em

Ngồi học không đúng tư thế, đeo cặp xách nặng, trẻ còi xương, suy dinh dưỡng…là những nguyên nhân gây nên bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ em. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về bệnh vẹo cột sống trẻ em để có cách chăm sóc trẻ phù hợp

 Biểu hiện của bệnh vẹo cột sống trẻ em

Bệnh cong vẹo cột sống rất hay gặp ở trẻ em, đặc biệt ở độ tuổi đến trường. Bệnh này sẽ gây nên sự chậm phát triển về chiều cao của trẻ. Bệnh phát triển trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến ngực, khung chậu, chèn ép tim, phổi và gan.

Bệnh vẹo cột sống ở trẻ em

Trẻ em trong độ tuổi đến trường rất dễ mắc bệnh vẹo cột sống

Biểu hiện của bệnh vẹo cột sống của trẻ là các gai đốt sống không thẳng hàng; hai vai dốc không đều, bên cao bên thấp; xương bả vai nhô ra; hai thăn lưng mất cân đối hoặc có ụ lồi do cột sống bị xoáy vặn, xương sườn lồi lên…

Lưng tròn, vai thấp, bụng nhô, đầu ngả ra phía trước cũng là biểu hiện của bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ.

Làm gì khi trẻ em bị bệnh vẹo cột sống?

Khi trẻ có những biểu hiện của bệnh cong vẹo cột sống, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để được chẩn đoán và điều trị bệnh cong vẹo cột sống cho trẻ.

Bệnh vẹo cột sống ở trẻ em

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ được nhiều cha mẹ lựa chọn để đưa trẻ tới khám bệnh vẹo cột sống

Chuyên khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh cho trẻ uy tín đã được nhiều cha mẹ lựa chọn. Với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa Nhi giỏi, nhiều năm làm việc tại các bệnh viện lớn sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng cho trẻ nhỏ. Tùy từng độ tuổi và tình trạng bệnh của trẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Nguy cơ mắc bệnh vẹo cột sống ở trẻ em có thể được phòng ngừa bằng cách chăm sóc kỹ lưỡng cho bé trong từng giai đoạn phát triển. Các bậc cha mẹ cần bổ sung thêm kiến thức cần thiết để bảo vệ bé, phòng tránh bệnh cong vẹo cột sống.

Cách phòng ngừa bệnh vẹo cột sống trẻ em

vẹo cột sống trẻ em

Ngồi học đúng tư thế sẽ giúp phòng tránh bệnh vẹo cột sống cho trẻ

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, để phòng ngừa bệnh cong vẹo cột sống cho trẻ, các bậc cha mẹ nên có cách chăm sóc trẻ phù hợp

– Lựa chọn kích thước bàn ghế phù hợp với độ tuổi và chiều cao của trẻ. Tư thế ngồi học ở lớp và ở nhà phải đúng và ngay ngắn.

– Không để trẻ phải đeo cặp quá nặng, nên đeo cặp hai vai để không bị vẹo cột sống.

– Hạn chế việc làm việc sớm, việc nặng, lao động vừa với sức khỏe của trẻ.

– Cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp trẻ phát triển tốt, uống bổ sung vitamin theo chỉ định của bác sĩ.

vẹo cột sống ở trẻ em

Khuyến khích trẻ luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sự dẻo dai, tránh bệnh vẹo cột sống

-Áp dụng những bài tập , thể dục nhịp điệu đều đặn cho trẻ hàng ngày để nâng cao thể trạng, phòng chống bệnh cong vẹo cột sống

Các bậc cha mẹ nên áp dụng cho trẻ nhỏ một thời gian biểu học tập, vui chơi, nghỉ ngơi hợp lý, tạo thói quen tốt cho trẻ để tăng sức đề kháng.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về bệnh vẹo cột sống ở trẻ em, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.