Bệnh tưa lưỡi ở trẻ

Trẻ em là đối tượng thường mắc bệnh tưa lưỡi bởi trẻ chưa biết cách vệ sinh răng miệng nên đã tạo điều kiện cho vi nấm sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Ngoài ra, bệnh tưa lưỡi ở trẻ còn do sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, nhiễm virut, trẻ có sức đề kháng kém.

Biểu hiện bệnh tưa lưỡi ở trẻ

Khi mới bắt đầu bị bệnh tưa lưỡi, trẻ sẽ có những chấm nhỏ xuất hiện ở phía trên đầu lưỡi, sau đó lan rộng thành mảng trắng trên mặt lưỡi.

Bệnh tưa lưỡi, nếu không được loại bỏ sớm sẽ loang ra khắp bề mặt lưỡi, làm mất vị giác của trẻ, khiến trẻ biếng ăn, bỏ bú, quấy khóc.

Bệnh tưa lưỡi ở trẻ

Bệnh tưa lưỡi sẽ làm trẻ biếng ăn, bỏ bú và hay quấy khóc

Có nhiều trường hợp cha mẹ không phát hiện và chữa trị sớm bệnh tưa lưỡi ở trẻ, vi nấm mọc dày có thể lan vào đường thở gây viêm phổi, nấm phổi, lan xuống dạ dày gây tiêu chảy cho trẻ.

Do đó, khi trẻ bị bệnh tưa lưỡi, cha mẹ nên có phương pháp loại bỏ sớm bệnh cho trẻ để giúp bé ăn ngon miệng và dễ dàng hấp thụ vitamin từ thức ăn hơn.

Cách điều trị bệnh tưa lưỡi ở trẻ

Bệnh tưa lưỡi không phải là khó chữa trị. Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh tưa lưỡi cho trẻ em như dùng lá rau ngót, nước muối, thuốc tây y chữa nấm…

Bệnh tưa lưỡi ở trẻ

Điều trị bệnh tưa lưỡi cho trẻ bằng rau ngót được nhiều bà mẹ áp dụng tại nhà

Chữa bệnh tưa lưỡi ở trẻ bằng rau ngót: Đây là một mẹo chữa tưa lưỡi cho trẻ bằng dân gian được nhiều người truyền tai nhau. Dùng lá rau ngót rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước. Sau đó dùng bông hoặc vải mềm sạch thấm vào nước lá rau ngót rồi cọ sát lên lưỡi, lợi và vòm miệng trẻ. Thường xuyên sử dụng cách chữa bệnh tưa lưỡi cho trẻ bằng rau ngót 2-3 lần/ngày sẽ giúp loại bỏ tưa lưỡi cho trẻ.

Trường hợp bệnh tưa lưỡi ở mức độ nhẹ, cha mẹ có thể sử dụng nước muối để súc miệng hàng ngày cho trẻ. Hoặc có thể sử dụng gạc mềm tẩm dung dịch nước muối để lau miệng và lưỡi cho trẻ.

Bệnh tưa lưỡi ở trẻ

Điều trị nhanh chóng bệnh tưa lưỡi sẽ giúp trẻ ăn ngon hơn, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng

Ngoài ra, có thể dùng thuốc chữa nấm để điều trị bệnh tưa lưỡi ở trẻ em. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, cha mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều trị bệnh tưa lưỡi ở trẻ bằng thuốc tây y. Không nên tự ý mua thuốc về điều trị tưa lưỡi cho trẻ tại nhà để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Trong khi điều trị bệnh tưa lưỡi ở trẻ, cha mẹ không nên cậy những chấm trắng trên lưỡi trẻ vì có thể gây chảy máu, dẫn tới nhiễm trùng. Nên cho trẻ uống nước súc miệng sau khi bú hoặc ăn uống.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh tưa lưỡi ở trẻ, mời quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.