Bệnh thiếu máu ở trẻ em nên ăn gì?

Chào bác sĩ. Gần đây, con trai tôi (10 tháng tuổi) hay quấy khóc, lười ăn, lòng bàn tay hơi xanh. Tôi có đưa cháu đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh thiếu máu ở trẻ em nên ăn gì để tôi có chế độ dinh dưỡng cho bé phù hợp. Bệnh thiếu máu có thể điều trị dứt điểm được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

(Phi Nhung – Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Nhung. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc bệnh thiếu máu ở trẻ em nên ăn gì của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bệnh thiếu máu ở trẻ em sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, gây ra các biểu hiện như quấy khóc, biếng ăn, thay đổi màu sắc da, niêm mạc nhợt nhạt, da xanh…Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng, giúp cải thiện tình trạng bệnh của trẻ.

Bệnh thiếu máu ở trẻ em nên ăn gì?

Bệnh thiếu máu sẽ làm trẻ xanh xao, cơ thể suy nhược…

Không chỉ riêng bạn mà nhiều cha mẹ cũng có chung băn khoăn bệnh thiếu máu ở trẻ em nên ăn gì? Trẻ bị thiếu máu cần nạp đủ sắt, vitamin B12 và dinh dưỡng từ rau quả. Trong thực đơn hàng ngày của trẻ, bạn nên tăng cường các loại thực phẩm giàu chất sắt như gan, tim, tôm, cua, cá, đậu đỗ, lạc vừng…

Ngoài ra, bạn nên cho trẻ ăn rau quả có chứa nhiều vitamin C như cam, quýt, chuối, đu đủ, cà rốt…Bổ sung hai ly sữa mỗi ngày để đảm bảo chất sắt, vitamin B12…cho trẻ.

Bệnh thiếu máu ở trẻ em nên ăn gì?

Cha mẹ nên cho trẻ ăn những thực phẩm giàu chất sắt, vitamin B12… tốt cho trẻ bị thiếu máu

Bệnh thiếu máu ở trẻ có thể được điều trị dứt điểm nếu bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về đơn thuốc và cách chăm sóc. Chế độ ăn hàng ngày của trẻ đảm bảo đủ chất sắt và các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh thiếu máu ở trẻ. Bạn cũng nên đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế chuyên môn theo lịch hẹn của bác sĩ để nắm tình trạng sức khỏe của bé và điều chỉnh cách chăm sóc, khẩu phần ăn hàng ngày cho trẻ phù hợp.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh thiếu máu ở trẻ em nên ăn gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.