Bệnh sâu răng ở trẻ em – bạn nên chú ý

Bệnh sâu răng ở trẻ em là một bệnh khá phổ biến thường gặp. Nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy trẻ bị sâu răng khi còn nhỏ sẽ có nguy cơ bị sâu răng nhiều hơn khi lớn lên. Vậy nên, việc phòng ngừa sâu răng cho trẻ từ khi còn nhỏ sẽ giúp tránh được các vấn đề về răng miệng sau này.

Sâu răng thường bắt đầu ở các hố và rãnh. Các tổn thương nhỏ khó có thể phát hiện bằng mắt thường nhưng các tổn thương lớn thường có biểu hiện là lỗ thủng ở bề mặt nhai. Vị trí sâu răng thường gặp là ở mặt tiếp xúc giữa các răng, nhiều trường hợp chỉ có thể phát hiện khi chụp X-quang. Các đối tượng có nguy cơ sâu răng bao gồm những trẻ thường xuyên ăn chất đường, snack, nước ngọt, … trẻ có nhiều người thân như cha mẹ hay các anh chị em ruột bị sâu răng, hay trẻ có dị dạng ở răng.

Bệnh sâu răng ở trẻ em

Tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách để phòng ngừa bệnh sâu răng trẻ em

Bệnh sâu răng ở trẻ em nếu không được điều trị kịp thời, sẽ khiến cho răng sâu bị hủy hoại toàn bộ và tủy răng cũng bị tổn thương, dẫn đến viêm tủy gây đau, nhức. Các cháu nhỏ nếu bị nhiễm trùng răng sữa có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này. Một số trường hợp nhiễm trùng răng sữa có gây ra nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm trùng vùng mặt.
Khi hát hiện con em mình có bị sâu răng, phụ huynh nên đưa con đến gặp bác sỹ để điều trị sớm. Chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cung cấp dịch vụ điều trị các bệnh sâu răng ở trẻ em hiệu quả với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa trình độ cao, nhiều năm kinh cùng hệ thống máy móc thiết bị y tế công nghệ cao phục vụ công tác khám chữa bệnh. Khi đến đây điều trị, các bác sỹ chuyên khoa giỏi sẽ khám và căn cứ theo độ tuổi, tình trạng bệnh lý của trẻ khi bị sâu răng mà có phương pháp điều trị riêng.

Sâu răng ở trẻ em cần khám và chữa sớm

Bệnh viện có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm khám chữa bệnh sâu răng cho trẻ

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, các bác sỹ cũng sẽ đưa ra lời khuyên để phụ huynh có những kiến thức trong phòng chống và chăm sóc, giữ vệ sinh cho trẻ bị sâu răng. Phụ huynh nên giúp bé giữ vệ sinh răng miệng, hướng dẫn bé đánh răng hàng ngày và đúng cách để phòng tránh bệnh sâu răng. Tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng sau khi ăn và trước khi đi ngủ.

Hạn chế các thực phẩm chứa các chất có đường sẽ đem lại nhiều hiệu quả trong việc phòng ngừa sâu răng. Phụ huynh không nên cho trẻ dùng các thức uống ngọt, hay dùng chất ngọt vào ban đêm; đối với trẻ có nguy cơ bị sâu răng cao cần tránh dùng các loại bánh snack vào giữa các bữa ăn. Trẻ em đang trong thời gian thay răng sữa và mọc răng mới thì cần lưu ý cho trẻ ăn đủ chất đặc biệt là canxi.

bệnh sâu răng ở trẻ em

Bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt khám cho bệnh nhân tại Thu Cúc

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sâu răng ở trẻ em cũng như cách điều trị, quý phụ huynh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.