Bệnh quai bị nên kiêng ăn gì?

Thân chào bác sĩ. Con gái 7 tuổi nhà tôi đang mắc bệnh quai bị 2 ngày nay. Tôi đã đưa cháu đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc điều trị bệnh tại nhà. Tôi muốn bên cạnh việc dùng thuốc thì có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp trẻ mau khỏi bệnh. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh quai bị nên kiêng ăn gì?

(Thu Thảo, email:thuthaole…@gmail.com)

Trả lời

Cảm ơn Thu Thảo đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc bệnh quai bị nên kiêng ăn gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh quai bị ở trẻ rất dễ lây lan do dịch tiết nước bọt của người bệnh ra ngoài môi trường qua việc hắt hơi, ho. Bệnh quai bị sẽ khiến trẻ bị sưng, đau một bên má, lan dần tới mang tai, khiến trẻ ăn uống khó khăn, biếng ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bệnh quai bị nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm màng não, viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng…

Bệnh quai bị nên kiêng ăn gì

Bên cạnh dùng thuốc điều trị bệnh quai bị cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ, cha mẹ nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị bệnh quai bị ở trẻ. Tuy nhiên việc điều trị chủ yếu là cải thiện triệu chứng bệnh và chế độ chăm sóc tốt. Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của trẻ mà sử dụng thuốc điều trị triệu chứng khác nhau. Do đó, bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để khám và được tư vấn chế độ chăm sóc trẻ phù hợp.

Bên cạnh việc dùng thuốc điều trị bệnh quai bị cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ, bạn cũng nên chú ý về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ. Bệnh quai bị nên kiêng những gì cũng là băn khoăn chung của nhiều bậc làm cha mẹ khi con em mình mắc bệnh.

Bệnh quai bị nên kiêng ăn gì

Trẻ mắc quai bị nên kiêng ăn đồ nếp, những thực phẩm chua…để tránh sưng đau, làm bệnh lâu khỏi

Khi bi bệnh quai bị trẻ cần kiêng đồ ăn chua và các chất kích thích. Các loại thực phẩm này khiến tuyến nước bọt tiết nhiều hơn làm quai bị sưng to lên, rất dễ gây biến chứng. Trẻ bị bệnh quai bị nên kiêng ăn đồ nếp, cá mè, cá chép hay các thực phẩm khó tiêu.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn về bệnh quai bị nên kiêng ăn gì, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.