Bệnh hen phế quản ở trẻ em

Do ảnh hưởng từ môi trường sống, ô nhiễm không khí, khói bụi, thời tiết thay đổi…nên bệnh hen phế quản ở trẻ em ngày càng gia tăng. Do đó, tìm hiểu về triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp các bậc cha mẹ biết cách phòng tránh hen phế quản cho trẻ hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh hen phế quản ở trẻ em

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay, có khoảng 10% trẻ em dưới 15 tuổi mắc bệnh hen phế quản (hay còn gọi là hen suyễn). Nguyên nhân của căn bệnh này là do dị ứng với phấn hoa, lông thú, bụi bẩn từ môi trường sống, do nhiễm trùng hô hấp, thay đổi thời tiết, dị ứng với các loại thực phẩm: tôm, cua, hải sản…

Bệnh hen phế quản ở trẻ em

Bệnh hen phế quản ở trẻ em do nhiều nguyên nhân gây ra, làm trẻ quấy khóc, khó chịu

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng được coi là nguyên nhân gây bệnh hen phế quản ở trẻ. Nếu bố mẹ có tiền sử bệnh hen hoặc dị ứng thì trẻ cũng rất dễ mắc bệnh hen phế quản.

Triệu chứng hen phế quản ở trẻ

Triệu chứng của bệnh hen ở trẻ biểu hiện khác nhau. Có một số trẻ bị bệnh nhẹ, thoáng qua, một số lại bị liên tục với các biểu hiện như: thở khò khè, ho, khó thở, tức ngực, đôi khi có đờm trong cổ họng.

Bệnh hen phế quản nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh sẽ tiến triển nặng hơn, ảnh hưởng tới hệ hô hấp của trẻ. Chính vì thế, việc đưa trẻ tới các cơ sở y tế sẽ giúp các bậc cha mẹ điều trị bệnh hen phế quản ở trẻ em và có cách chăm sóc bé phù hợp.

Bệnh hen phế quản ở trẻ em

Hen phế quản làm trẻ ho, khó thở, thở khò khè…

 Cách phòng tránh bệnh cho trẻ

Hen phế quản là bệnh mạn tính đường hô hấp, để lại nhiều di chứng cho trẻ nên việc phòng bệnh là việc làm vô cùng cần thiết. Theo bác sĩ chuyên khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, các bậc cha mẹ nên áp dụng những cách phòng tránh sau:

– Tránh cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố gây dị ứng như khói bụi, khói thuốc lá, không cắm hoa trong phòng ngủ, không để những chất nặng mùi trong nhà…

– Không để nhà cửa nhiều bụi bặm, thường xuyên lau dọn, hút bụi, giặt chăn màn, rèm cửa…để không gian học tập vui chơi của trẻ luôn sạch sẽ.

bệnh hen phế quản trẻ em

Vệ sinh nhà cửa, khu vui chơi, học tập của trẻ luôn sạch sẽ giúp phòng tránh bệnh hen phế quản cho trẻ

– Chú ý trong thực đơn hàng ngày của trẻ không có những thức ăn dễ gây dị ứng như tôm, cua và các loại hải sản…

Khi trẻ bị hen phế quản, các bậc cha mẹ nên cách ly trẻ để không hắt hơi lây bệnh cho trẻ em khác. Đồng thời, nên cho trẻ đi khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng bệnh, điều chỉnh lượng thuốc phù hợp, giúp trẻ nhanh chóng loại bỏ bệnh hen phế quản.

Để biết thêm thông tin về bệnh hen phế quản ở trẻ em, quý cha mẹ có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.