Bệnh hen ở trẻ em

Chào bác sỹ, mấy hôm nay bé nhà tôi bị ho liên tục, đặc biệt vào buổi tối bé ho nhiều hơn. Tôi có tìm hiểu về bệnh hen ở trẻ em vì nghi ngờ bé bị mắc bệnh hen, xin hỏi bác sỹ những biểu hiện như vậy có phải bé bị hen suyễn hay không? Tôi cảm ơn

( Hoàng Hà, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Hà! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc ( địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh hen suyễn ở trẻ có tính chất gia đình nếu như cha mẹ của trẻ từng bị hen thì trẻ sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh. Ngoài ra những trẻ bị chàm hay có cơ địa dị ứng cũng dễ mắc bệnh. Triêu chứng của các bé bị hen suyễn đó là bé bị ho liên tục, các triệu chứng bùng phát nhiều vào buổi tối hay khi bé tham gia hoạt động nào đó. Cần phân biệt giữa ho bị hen hay ho thông thường, ho do bị hen thường ngắn và rít, cơn ho thường không kèm theo đờm dãi, bé thở ngắn và khó thở, hơi thở gấp gáp, nặng nề, phần vai chuyển động mạnh.

Bệnh hen ở trẻ

Cần có biện pháp điều trị bệnh hen ở trẻ và có phương pháp phòng tránh hiệu quả

Vì vậy khi thấy bé có những biểu hiện như vậy, khả năng cao là bé bị mắc bệnh hen suyễn, bạn cần cho trẻ đến các cơ sở y tế, bệnh viện ngay để được phát hiện và có hướng điều trị kịp thời. Theo đó, các bậc phụ huynh cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn, đơn thuốc của bác sỹ. Bên cạnh đó, cần lưu ý những điểm sau: cần tránh những yếu tố gây dị ứng cho trẻ, gây khởi phát cơn hen như tiếp xúc lông thú vật, tiếp xúc khói thuốc lá, nước hoa, phấn hoa… Cần giữ cho nhà cửa sạch sẽ để tránh những con mạt trong nhà là nguyên nhân gây hen suyễn. Những đồ dùng như chăn, màn, gối cũng nên được giặt sạch thường xuyên. Có như vậy mới tránh cho trẻ  những cơn khởi phát bệnh hen.

Nếu bạn còn bất cứu thắc mắc cũng như tìm hiểu thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04 383 55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.