Bệnh chân tay miệng ở trẻ em để lại hậu quả gì?

Bé nhà tôi bị bệnh chân tay miệng đã 2 tuần nay chưa khỏi. Tôi rất lo lắng không biết bệnh chân tay miệng ở trẻ em để lại hậu quả gì, có nguy hiểm lắm không? Có cách nào điều trị dứt điểm bệnh chân tay miệng trẻ em không?

(Thanh Hoa – Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Thanh Hoa thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn lo lắng về bệnh chân tay miệng ở trẻ em.

Chân tay miệng là một căn bệnh truyền nhiễm gây ra bởi các virut khác nhau. Bệnh thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Bệnh chân tay miệng trẻ em rất dễ bùng phát thành dịch và gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.

bệnh chân tay miệng trẻ em để lại hậu quả gì

Bệnh chân tay miệng ở trẻ rất dễ bùng phát thành dịch và gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ

Khi bị chân tay miệng, trẻ sẽ có triệu chứng sốt và xuất hiện nhiều nốt đỏ ở xung quanh miệng, chân, tay. Những nốt đốm đỏ mọng nước thường gây lở loét và chảy nước làm cho trẻ đau miệng, khó nuốt và bỏ ăn.

Thông thường bệnh chân tay miệng ở trẻ ít gây ra hậu quả bởi bệnh sẽ tự khỏi trong 7-10 ngày. Tuy nhiên, một số trẻ mắc bệnh chân tay miệng có thể bị biến chứng viêm màng não, viêm não dẫn tới tử vong.

Hiện nay, chưa có loại thuốc đặc trị bệnh chân tay miệng ở trẻ. Với những triệu chứng sốt và đau thì có thể dùng thuốc hạ sốt và giảm đau cho trẻ. Ngoài ra, chế độ chăm sóc trẻ đúng cách sẽ góp phần cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh của trẻ, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

bệnh chân tay miệng trẻ em để lại hậu quả gì

Để phòng ngừa những hậu quả của bệnh chân tay miệng, cha mẹ cần đưa trẻ tới khám và điều trị sớm bệnh

Bệnh chân tay miệng ở trẻ em không nếu được phát hiện và chữa trị đúng phương pháp thì sẽ không để lại hậu quả gì. Bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên môn để khám và có cách chăm sóc trẻ phù hợp.

 Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.