Bệnh chân tay miệng nên kiêng những gì cho trẻ?

Chào bác sĩ. Tôi đang băn khoăn không biết bệnh chân tay miệng nên kiêng những gì cho trẻ? Bé nhà tôi bị bệnh chân tay miệng hơn 1 tuần nay, tôi đã cho cháu nghỉ ngơi tại nhà chưa khỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

(Thúy An – TP Bắc Ninh)

Trả lời

Thúy An thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc bệnh chân tay miệng ở trẻ em nên kiêng những gì cho trẻ của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh chân tay miệng ở trẻ em là bệnh nhiễm trùng do virut gây nên và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm não. Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh chân tay miệng. Hiện nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh chân tay miệng ở trẻ. Cách chữa trị chủ yếu là khắc phục triệu chứng và chế độ chăm sóc tốt.

Bệnh chân tay miệng nên kiêng những gì cho trẻ

Bệnh chân tay miệng thường gặp ở trẻ với những mụn nước gây đau, khó chịu

Không chỉ riêng bạn mà nhiều cha mẹ cũng băn khoăn bệnh chân tay miệng nên kiêng những gì cho trẻ?

Về chế độ dinh dưỡng, bạn không cần kiêng khem gì để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Bạn cần chú ý nên kiêng những thức ăn nóng để tránh làm trẻ đau khi nuốt. Kiêng những thức ăn cứng, thay vào đó là những thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt sẽ giúp trẻ dễ ăn hơn.

Ngoài ra, khi trẻ bị chân tay miệng, bạn nên kiêng cho trẻ ra gió, cần để trẻ nghỉ ngơi tại nhà tới khi khỏi hẳn bệnh. Bạn nên đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế chuyên môn để có đơn thuốc hạ sốt, giảm đau, giảm viêm loét do bệnh chân tay miệng để lại.

Bệnh chân tay miệng nên kiêng những gì cho trẻ

Trẻ bị bệnh chân tay miệng nên kiêng thực phẩm nóng, cứng, khó nuốt

Tuân thủ theo đúng loại thuốc điều trị triệu chứng và chế độ kiêng cữ trong việc chăm sóc trẻ bị chân tay miệng sẽ giúp loại bỏ sớm bệnh. Chúc bé mau khỏi!

Nếu còn thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm về bệnh chân tay miệng nên kiêng những gì cho trẻ, mời bạn liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.