Bệnh chân tay miệng lây qua đường nào?

Chào bác sĩ. Gần đây, nghe báo đài tôi thấy trẻ em bị bệnh chân tay miệng nhiều, chủ yếu là ở trường học, nhà trẻ. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh chân tay miệng lây qua đường nào? Tôi có 2 cháu nội 7 tuổi và 4 tuổi nên rất lo lắng cháu bị mắc bệnh. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách phòng tránh bệnh chân tay miệng cho trẻ.

(Phạm Minh – Nghĩa Hưng, Nam Định)

Trả lời

Chào bác Minh! Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “bệnh chân tay miệng lây qua đường nào?” của bác, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh chân tay miệng lây qua đường nào

Bệnh chân tay miệng lây qua đường hô hấp, do dịch tiết nước bọt từ người bệnh sang trẻ lành qua hắt hơi, ho

Chân tay miệng là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do virut đường ruột gây ra, hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Bệnh chân tay miệng thường là lành tính, có thể tự khỏi trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bệnh chân tay miệng bùng phát thành dịch lớn và gây biến chứng, ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ.

Bệnh chân tay miệng lây qua đường nào? Bệnh chân tay miệng thường lây truyền qua đường hô hấp, từ người này sang người khác. Khi người bệnh ho hoặc hắt hơi sẽ có thể lây bệnh sang trẻ lành. Bởi trẻ em sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên rất dễ bị lây bệnh chân tay miệng.

Bệnh chân tay miệng lây qua đường nào

Vệ sinh chân tay sạch sẽ, tránh tiếp xúc với người bệnh sẽ giúp phòng tránh bệnh chân tay miệng cho trẻ

Cách phòng tránh bệnh chân tay miệng: Hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh chân tay miệng ở trẻ. Cách phòng tránh chủ yếu là ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. Bác nên tránh cho trẻ tới những khu vực đang có dịch chân tay miệng, không để trẻ tiếp xúc với người bệnh.Chú ý vệ sinh tay chân cho trẻ sạch sẽ. Đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ qua khẩu phần ăn hàng ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể. Khuyến khích trẻ vận động thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe chống lại mầm bệnh.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm về bệnh chân tay miệng lây qua đường nào và cách phòng tránh bệnh, mời bác liên hệ thêm với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.