Bé viêm mũi dị ứng nên uống thuốc gì?

Thân chào bác sĩ. Con gái tôi (5 tuổi) bị viêm mũi dị ứng 2 tuần nay không khỏi. Tôi lo lắng bệnh của cháu sẽ càng nặng hơn nên muốn bác sĩ tư vấn giúp bé viêm mũi dị ứng nên uống thuốc gì? Không biết bệnh viêm mũi của bé nhà tôi có điều trị dứt điểm được không?

(Phương Thúy – Mai Dịch, Từ Liêm, HN)

Trả lời

Bạn Phương Thúy thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc bé viêm mũi dị ứng nên uống thuốc gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thông thường, bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ thường xảy ra do thay đổi thời tiết, ô nhiễm môi trường, phấn hoa, lông vật nuôi, thực phẩm…Bệnh viêm mũi rất dễ tái phát nếu không được điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Chính vì thế mà nhiều cha mẹ cũng có thắc mắc bé viêm mũi dị ứng nên uống thuốc gì?

Bé viêm mũi dị ứng nên uống thuốc gì

Bé bị viêm mũi dị ứng uống thuốc gì là băn khoăn của nhiều bậc làm cha mẹ

Hiện nay, thuốc được sử dụng để trị viêm mũi dị ứng là thuốc kháng histamine. Đây là thuốc dạng uống có tác dụng điều trị hắt hơi, ngứa mũi, làm giảm chảy nước mũi…Ngoài ra, bé viêm mũi dị ứng có thể dùng các loại thuốc corticoid dạng xịt hoặc thuốc chống sung huyết…Lưu ý, tùy vào độ tuổi và tình trạng bệnh của trẻ mà có loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng khác nhau. Bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị cho trẻ tại nhà. Bạn nên đưa bé tới bệnh viện có chuyên khoa Nhi để được thăm khám và điều trị bệnh viêm mũi dị ứng nhanh chóng.

Bé viêm mũi dị ứng nên uống thuốc gì

Tùy vào độ tuổi và triệu chứng, căn nguyên gây bệnh mà có thuốc uống trị viêm mũi dị ứng phù hợp

Tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian điều trị sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh. Bên cạnh đó, bạn nên tránh để bé tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh như bụi bẩn, khói thuốc, phấn hoa, thực phẩm…sẽ giúp điều trị hiệu quả và nhanh chóng bệnh viêm mũi dị ứng.

Nếu còn thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về bé bị viêm mũi dị ứng nên uống thuốc gì, mời bạn liên hệ thêm với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.