Bé bị viêm mũi dị ứng

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi bị viêm mũi dị ứng mấy tháng nay làm cháu hắt hơi, sổ mũi liên tục. Xin bác sĩ tư vấn giúp thuốc điều trị viêm mũi dị ứng  và cách chăm sóc cho bé bị viêm mũi dị ứng phù hợp để chữa trị nhanh chóng bệnh cho cháu. Tôi xin cảm ơn!

( Biên Thùy – Đan Phượng, HN)

Trả lời

Cảm ơn bạn Thùy đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về thuốc điều trị và cách chăm sóc bé bị viêm mũi dị ứng của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh viêm mũi dị ứng thường gặp ở trẻ nhỏ do dị ứng với bụi, phấn hoa, sự thay đổi thời tiết, lông chó mèo, dị ứng với đồ hải sản…Bệnh viêm mũi dị ứng thường làm trẻ hắt hơi, sổ mũi, đau đầu, đau mỏi chân tay…. ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Do đó, khi bé bị viêm mũi dị ứng lâu không khỏi, bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn để được thăm khám và có phương pháp điều trị hiệu quả.

bé bị viêm mũi dị ứng

Bé bị viêm mũi dị ứng thường là do thay đổi thời tiết, dị ứng với khói thuốc, bụi bẩn

Khi bé bị viêm mũi dị ứng, bạn có thể cho bé dùng thuốc kháng histamine hoặc các loại thuốc corticoid dạng xịt, thuốc chống sung huyết…Tùy vào độ tuổi và mức độ bệnh của trẻ mà có loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng phù hợp. Bạn không nên chủ quan hay tự ý mua thuốc điều trị cho trẻ tại nhà. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều trị viêm mũi dị ứng cho bé bằng thuốc.

bé bị viêm mũi dị ứng

Cha mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc khi bé bị viêm mũi dị ứng

Bên cạnh đó, khi bé bị viêm mũi dị ứng, chế độ chăm sóc đúng cách sẽ góp phần cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh. Bạn nên chú ý giữ ấm cơ thể cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa. Không để chân trẻ bị ẩm ướt hoặc bị lạnh. Đeo khẩu trang để trẻ không hít phải bụi bẩn, khói thuốc…Tăng cường dinh dưỡng cho bé qua khẩu phần ăn hàng ngày, bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết để tăng sức đề kháng. Bạn nên vệ sinh răng miệng cho trẻ thường xuyên. Nên vệ sinh mũi, súc miệng cho trẻ bằng nước muối sinh lý.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm, mời bạn liên hệ:

 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.