Bác sĩ nhi khám da liễu uy tín

Cũng như các bộ phận khác của cơ thể, làn da của trẻ em rất nhạy cảm. Để tránh bị tổn thương do các yếu tố môi trường, vi khuẩn, virus, nấm và các bức xạ của môi trường tác động . Các bác sĩ nhi khám da liễu uy tín tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ những biện pháp quan trọng cần thiết để phòng chống bệnh da liễu: 

Giữ vệ sinh cho da

Da có những chức năng tinh vi và phức tạp. Do làn da trẻ em nhạy cảm nên để tránh các tác động từ những yếu tố bên ngoài tác động phụ huynh nên tắm gội cho bé hàng ngày, nhất là sau khi các cháu chơi thể thao, đùa nghịch hay đi ngoài đường về.

bác sĩ nhi khám da liễu

Da liễu là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

Theo các bác sĩ nhi khám da liễu tại bệnh viện việc giữ cho da sạch mục đích nhằm tẩy các chất bã nhờn, mồ hôi, bụi và vô số sinh vật bám trên da. Bố mẹ cần lưu ý đừng cho bé tắm quá lâu, dội nước đột ngột, nhất là khi đang ra mồ hôi nhiều, vừa đi nắng về, hoặc tắm nơi có gió lùa dễ bị cảm lạnh, viêm mũi họng.

bác sĩ nhi khám bệnh về da liễu cũng đưa ra lời khuyên là đối với trẻ nhỏ, chỉ nên dùng xà phòng phù hợp, đươc sự kiểm nghiệm của Bộ y tế. Sử dụng nguồn nước sạch để tắm rửa cho bé.

bác sĩ nhi khám bệnh da liễu

Bệnh viện Thu Cúc có các bác sĩ nhi khám bệnh da liễu nhiều năm kinh nghiệm

Chú ý về trang phục quần áo

Theo các bác sĩ nhi khám da liễu thì những phụ huynh cũng nên lưu ý, quần áo là những thứ tiếp xúc trực tiếp với da, do đó khi sử dụng cần chú ý để không làm hại da, trang phục cần được giữ sạch sẽ. Hạn chế cho bé dùng đồ nylon, sợi tổng hợp, nhiều loại thuốc nhuộm trên vải có thể là nguyên nhân gây ra viêm da dị ứng.

Qua kinh nghiệm khám chữa bệnh cho trẻ nhỏ, các bác sĩ khám da liễu nhi khoa cho biết  đối với trẻ nhỏ quấn tã lót quá nhiều, đóng bỉm cũng là nguyên nhân hay gặp dẫn tới hăm bẹn, viêm da tiếp xúc do tã lót, rôm sẩy,… nên cha mẹ cũng cần lưu ý.

bác sĩ khám da liễu nhi

Lựa chọn bác sĩ nhi khám da liễu uy tín để điều trị bệnh cho trẻ là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh

Cẩn thận khi dùng thuốc bôi ngoài da

Khi thấy trên da bé có những biểu hiện khác thường: nổi nốt đỏ, sẩn ngứa,… phụ huynh nên đưa cháu đến gặp bác sĩ sớm để phát hiện bệnh lý và có hướng điều trị thích hợp, không nên tự ý mua thuốc về bôi cho cháu. Các bác sĩ nhi khám da liễu đã gặp và điều trị cho nhiều trường hợp dùng thuốc ngoài da do người bệnh tự dùng thuốc không thích hợp.

Mỗi loại thuốc đều có chỉ định và cách dùng riêng do, không thể tùy tiện sử dụng dễ xảy ra hậu quả xấu. Phụ huynh phải kiên trì, tuân theo hướng dẫn của bác sĩ mới đạt được kết quả tốt.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Trong điều trị bệnh ngoài da, bác sĩ nhi khám da liễu cũng cho biết chế độ ăn uống có quan hệ rất chặt chẽ với sự phát triển của bệnh và kết quả điều trị, dinh dưỡng có tác dụng lớn trong quá trình chuyển hóa trao đổi chất, đảm bảo sự phát triển bình thường của cơ thể nói chung, và của da nói riêng. Bổ sung và cân bằng dinh dưỡng hợp lý cho trẻ,

Đối với trẻ em bị viêm da cơ địa nên hạn chế dùng sữa bò, lòng trắng trứng. Trẻ em bị bệnh nhiễm khuẩn, nên ăn ít đường, kể cả các quả có hàm lượng đường cao như: mít, xoài, dứa, nho…  bác sĩ nhi khám da liễu bệnh viện khuyên.

Nên luyện tập da thường xuyên

Theo bác sĩ nhi khám da liễu thì mẹ cũng nên xoa bóp da cho bé rất tốt để kích thích các hệ thống thần kinh và mạch máu. Đồng thời, không nên cho bé ra ngoài nắng quá lâu. Có thể cho trẻ tắm nắng vào buổi sáng (trước 9 h sáng) và cuối giờ chiều. Nếu cần phải xoa kem chống nắng để tránh làm tăng bệnh ngài da.

Để biết thêm thông tin chi tiết dịch vụ và tư vấn rõ hơn từ bác sĩ nhi khám da liễu, quý phụ huynh vui lòng liên hệ và đưa cháu đến địa chỉ sau:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.